0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Ba, 18, Tháng Mười Hai, 2018 10:00 Chiều
Ăn ngon

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam, thử đếm xem bạn đã nếm được mấy món

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam, thử đếm xem bạn đã nếm được mấy món

Trang The Culture Trip đã liệt kê những món ăn sáng hấp dẫn nên thử khi du lịch Việt Nam. Danh sách này toàn những món nổi tiếng, rất gần gũi với đời sống người Việt.

1. Bánh mì

Dù là món ăn mới du nhập và hình thành từ thời Pháp thuộc, nhưng với sự sáng tạo của mình, người Việt đã tạo ra món bánh mì Việt Nam rất độc đáo và hấp dẫn không thể chối từ. Thuộc dạng món ăn tiện lợi, bình dân, bánh mì có mặt ở mọi vùng miền của Việt Nam, mỗi vùng miền lại có sự khác biệt nhất định.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 1.

Cụ thể bánh mì có thể ăn kèm trứng, pate, ruốc, các loại chả giò, gà xé, rau thơm… Ở một số vùng có cho ra những biến tấu lạ như bánh mì kẹp bột lọc, bánh mì chả cá… Thêm nữa giá bình mì cũng rất bình dân, trung bình từ 10 đến 20 ngàn là bạn đã có một ổ bánh mì chất lượng để khởi đầu ngày mới.

2. Xôi

Phổ biến không kém bánh mì chính là xôi. Món ăn truyền thống này xa xưa chỉ đơn giản là xôi đỗ, xôi lạc nhưng hiện tại đã đa dạng và chất lượng hơn với rất nhiều thứ đồ ăn kèm như thịt kho, trứng, xá xíu, gà rán. Xôi nổi tiếng là ăn chắc dạ, no lâu lại rất cơ động để mua mang đi cho kịp bữa sáng trước giờ công sở nên rất được ưa chuộng.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 2.

3. Bánh cuốn

Bánh cuốn là được tráng từ bột gạo với đặc trưng là những lớp bánh mềm, mỏng. Bánh cuốn có thể tráng từ bột không rồi thêm một lớp mỡ hành mỏng lên chấm cùng nước mắm pha đã đủ ngon. Nhưng phổ biến hơn cả là bánh cuốn nóng với phần nhân thịt băm mộc nhĩ. Bánh cuốn ở miền Bắc có thể ăn cùng chả, giò hoặc thịt nướng, còn bánh cuốn ở miền Nam có thể ăn cùng giò chả, nem chua và cả một ít rau sống.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 3.

4. Phở

Món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất nhì ở Việt Nam chính là phở. Bắt đầu buổi sáng bằng một tô phở thơm lừng, bốc khói nghi ngút là thói quen của rất nhiều người. Tô phở không quá cầu kỳ, chỉ gồm 1 nắm bánh phở mềm dẻo, ít thịt bò hoặc thịt gà, thêm muôi nước dùng nóng hổi, hành hoa, nhưng để nấu được bát phở ngon lại rất cầu kỳ và cần bí quyết riêng. Phở ở hai miền Bắc, Nam Việt Nam có sự khác biệt khá rõ rệt, đặc biệt là gia vị ăn cùng.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 4.

5. Bún bò Huế

Loading...

Là món ăn đặc trưng của Huế nhưng gần đây, bún bò Huế đã trở thành món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền Việt Nam. Bún bò Huế nấu cầu kỳ và chất lượng, một tô bún sẽ gồm có giò heo, chả tôm, tiết heo ăn cùng một phần rau sống hào phóng.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 5.

Bát bún bò Huế tiêu chuẩn có thể khiến bạn bối rối vì lượng đồ ăn kèm đầy đặn quá mức, đặc biệt là phần giò heo rất lớn. Nhưng bù lại vì thế mà phần ăn lại dư sức cung cấp năng lượng cho một buổi sáng bận rộn.

6. Mì Quảng

Ở Quảng Nam, chẳng có gì phổ biến hơn mì Quảng. Món này thậm chí được ưa thích đến độ gần như người dân Quảng Nam nào cũng biết nấu món này. Mì Quảng khá đa dạng về hương vị, nào là mì Quảng gà, mì Quảng bò, mì Quảng cá, mì Quảng ếch.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 6.

Giống như nhiều món ăn đặc trưng của người miền Trung, mì Quảng là món trộn, lượng nước dùng trong mỗi tô đều rất ít và lượng rau sống ăn kèm rất khủng.

7. Bò né

Nếu thích những món ăn giàu đạm, chất lượng thì bò né chính là món ăn không thể bỏ qua ở nhiều tỉnh miền Trung hay Sài Gòn. Món này được phục vụ trong một chiếc chảo gang với những miếng thịt bò bản lớn, thái mỏng chế biến dạng bít tết. Ngoài ra, trong món này còn có xúc xích, trứng, nước sốt đi kèm với bánh mì nướng nóng giòn.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 7.

8. Hủ tiếu

Các món nước vẫn luôn được ưu tiên cho bữa sáng. Nếu ở miền Bắc, các món bún được ưu tiên thì ở miền Nam sẽ là hủ tiếu. Hủ tiếu được cho là có nguồn gốc từ Campuchia nhưng hiện nay đã có rất nhiều biến thể hấp dẫn, nào là hủ tiếu mực, hủ tiếu bò viên hoặc nổi tiếng hơn cả là hủ tiếu Nam Vang. Sợi hủ tiếu dai với nước dùng thanh ngọt thực sự là khởi đầu được ưa thích của người Sài Gòn.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 8.

9. Cơm tấm 

Thường người ta chỉ ăn cơm cho bữa chính, nhưng người Sài Gòn lại có sở thích ăn cơm tấm cho bữa sáng. Không khác gì xôi, cơm tấm được xếp vào hàng no lâu với một chén cơm và thường đi kèm với một miếng thịt sườn nướng, một miếng chả trứng, ít bì, trứng chiên kèm một bát canh. Thú vị hơn nữa, ngoài bữa sáng, người Sài Gòn còn có thể ăn cơm tấm cho cả bữa trưa, bữa tối hay bữa khuya.

Báo Tây điểm danh 9 món ăn sáng ngon nổi tiếng của Việt Nam  - Ảnh 9.
Theo Helino.ttvn.vn
Loading...