0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Năm, 13, Tháng Mười Hai, 2018 1:06 Chiều
Tin tức

Xôn xao thông tin nam sinh lớp 5 bị hoại tử ruột suýt chết vì bị bạn cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt

Xôn xao thông tin nam sinh lớp 5 bị hoại tử ruột suýt chết vì bị bạn cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt

Sau khi nhập viện kịp thời vì bị tắc ruột, bé trai mới kể khoảng 4 tuần trước khi đang học ở lớp, cùng nhóm bạn thách đố nhau nên nuốt 9 viên bi sắt vào ổ bụng.

Sáng ngày 24/9, bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đang điều trị cho P.Q.L. (10 tuổi, Bình Dương) vì nuốt gần chục viên bi sắt dẫn đến nguy kịch vì bị tắc ruột.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Mai Hóa – trưởng Khoa Ngoại tổng quát (BV quận Thủ Đức) cho hay, Khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L. trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang, CT thì ghi nhận bệnh nhân bị tắc ruột do dị vật.

“Thời điểm này bé L. mới nói thật, khoảng 4 tuần trước khi đang học ở lớp thì cùng nhóm bạn thách đố nhau nuốt bi. Sau đó bé L. đã nuốt 9 viên bi sắt vào ổ bụng, dẫn đến bị tắc đường ruột”, bác sĩ Hóa thông tin. Theo bác sĩ, nếu người nhà đưa đến muộn chút nữa có thể nguy hiểm đến tính mạng.

“Sau khi tiếp nhận, ê-kip bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 9 viên bị nằm ở ruột non bé L. Có 2 đoạn ruột non bị hoại tử nên phải cắt bỏ và nối lại”, bác sĩ Hoá nói.

Xôn xao thông tin nam sinh lớp 5 bị hoại tử ruột suýt chết vì bị bạn cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt - Ảnh 2.

Phim chụp Xquang cho thấy có dị vật trong ổ bụng bé trai

Loading...

Bác sĩ cho biết thêm, thời điểm vào cấp cứu, em L. đã bị tắc ruột hoàn toàn, có nguy cơ sốc nhiễm trùng. Do được mổ cứu kịp thời nên hiện sức khỏe của em L. đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Chia sẻ thêm về điều này, gia đình bé L. cho biết suốt gần 1 tháng qua, bé không dám nói thật vụ việc nên khi nghe than đau bụng, người nhà đưa đi khám các bác sĩ tư thì được chẩn đoán do rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, sau đó dù liên tục uống thuốc nhưng tình trạng của bé L. nặng hơn. Đến sáng 22/9, phát hiện bé đau bụng dữ dội nên người nhà đã đưa em vào bệnh viện cấp cứu mới phát hiện vụ việc.

Xôn xao thông tin nam sinh lớp 5 bị hoại tử ruột suýt chết vì bị bạn cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt - Ảnh 3.

Hình ảnh 9 viên bị sắt được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra thành công

Cùng ngày, xác nhận với chúng tôi ông Trần Quang Vinh – Hiệu trưởng trường tiểu học An Bình B, phường An Bình, thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã báo cáo với lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An, phòng Giáo dục… về vụ việc em L. học sinh lớp 5 của trường gặp sự cố nuốt 9 viên bi sắt vào bụng. Theo hiệu trưởng, sự việc em L. nuốt 9 viên bi nghi có liên quan đến các bạn học cùng lớp.

“Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ nên chưa thể kết luận được nguyên nhân có phải em L. bị bạn học cùng lớp ép phải nuốt 9 viên bi sắt hay không. Hiện Ban giám hiệu và các giáo viên nhà trường phối hợp với phụ huynh tập trung để chăm lo sức khỏe cho em L.”, hiệu trưởng trường An Bình B nói.

Theo Thoidai.com.vn

Loading...