Nhạc

250 nghệ sĩ quốc tế tới dự lễ hội âm nhạc Đáo xuân 9 – đêm Đáo xuân cuối cùng của Đào Anh Khánh

250 nghệ sĩ quốc tế tới dự lễ hội âm nhạc Đáo xuân 9 – đêm Đáo xuân cuối cùng của Đào Anh Khánh

Được tổ chức tại thung lũng Gầm Trời (Lương Sơn, Hòa Bình) vào ngày 22/3 tới đây, Đáo Xuân 9 sẽ là đêm Đáo Xuân cuối cùng theo tuyên bố của nghệ sĩ Đào Anh Khánh.

Lễ hội âm nhạc – nghệ thuật trình diễn Đáo Xuân 9 vừa được “cha đẻ” – nghệ sĩ Đào Anh Khánh – công bố với người yêu nghệ thuật trình diễn vào chiều nay (10/3) tại thung lũng Gầm Trời, cách Hà Nội 50km.

250 nghệ sĩ quốc tế tới dự lễ hội âm nhạc Đáo xuân 9 – đêm Đáo xuân cuối cùng của Đào Anh Khánh - Ảnh 1.

Sân khấu chính Đáo Xuân 9 đang được gấp rút thi công.

Năm nay, Đáo Xuân được tổ chức với quy mô rất lớn dưới sự hỗ trợ của một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia sẽ tới tham dự lễ hội này. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Đào Anh Khánh còn mời 150 nghệ sĩ nghiệp dư là những người nông dân thuần túy sinh sống quanh khu vực thung lũng để tham gia vào các tiết mục trình diễn.

Ban nhạc rock Ngũ Cung cũng là một trong những thành phần quan trọng của lễ hội.

250 nghệ sĩ quốc tế tới dự lễ hội âm nhạc Đáo xuân 9 – đêm Đáo xuân cuối cùng của Đào Anh Khánh - Ảnh 2.

Thung lũng Gầm Trời nhìn từ trên cao.

Loading...

Theo tiết lộ của nghệ sĩ Đào Anh Khánh, toàn bộ thung lũng sẽ được chia làm 5 khu vực sân khấu chính. Khán giả thậm chí có thể nằm nghe nhạc trong không gian riêng tư, tĩnh lặng thưởng thức những giai điệu êm đềm giữa núi rừng.

Nói về việc đây sẽ là đêm Đáo Xuân cuối cùng mà nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức với tư cách cá nhân, ông chia sẻ: “Cách đây 3-4 năm tôi có cảm giác giấc mơ nghệ thuật của tôi không thành, không với tới đích. Tôi biết với bản thân tôi, đã có giấc mơ thì làm tới cùng chứ giấc mơ của tôi nó khác hoàn toàn như thế nào. Nhưng tôi cũng nhìn nhận rằng, những gì cuộc sống cho tôi tới đâu thì tôi bằng lòng tới vậy. Còn nếu nửa đêm tác phẩm đó hiện hữu nhờ trời, nhờ khán giả, thì có lẽ mọi sự không hài lòng sẽ không còn là gì nữa nếu tôi được nhìn thấy con người – khán giả của tôi yêu nhau trong thiên nhiên, giữa con người với nhau, là tôi hài lòng rồi.

250 nghệ sĩ quốc tế tới dự lễ hội âm nhạc Đáo xuân 9 – đêm Đáo xuân cuối cùng của Đào Anh Khánh - Ảnh 3.

Đây là sự kiện quy mô tôi đứng ra tổ chức với quy mô lần cuối cùng, nhiều bạn tôi bảo đừng dừng nữa vì đã đi vào lòng người rồi. Tôi hy vọng rằng, tôi không biết nó có còn sống nữa hay không nhưng đây là một sự chia tay ngọt ngào, cuối cùng. Nó sống tiếp hay không thì nó cũng không thể cá nhân được, mà cần cởi mở, liên kết cộng đồng của thế giới. Nếu không nó thành cuộc chơi ao làng. Tôi không muốn vậy.

250 nghệ sĩ quốc tế tới dự lễ hội âm nhạc Đáo xuân 9 – đêm Đáo xuân cuối cùng của Đào Anh Khánh - Ảnh 4.

Ban nhạc Ngũ Cung là thành phần chính của lễ hội.

Một số ít nghệ sĩ quốc tế đã bắt đầu có mặt tại thung lũng từ 10/3.

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...