Phim

3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất

3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất

Vai diễn của Lý Hải trong “Lật Mặt: Nhà có khách” gây ám ảnh cho khán giả bởi có tính cách và hành động bí ẩn vô cùng.

Lật Mặt: Nhà có khách là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Lý Hải thử sức với dòng phim kinh dị hài. Câu chuyện xoay quanh chuyến đi về quê không bình yên của Vy (Katleen Phan Võ) với bạn trai Huân (Jay Quân) và ba người bạn Phương (Mạc Văn Khoa), Thông (Huy Khánh), Bình (Hoàng Mèo).

Tại nhà Vy, nhóm bạn đã gặp nhiều việc ma mị mà theo lời người dân vùng đó nói là do “khách” gây ra. Tuy nhiên, khán giả chưa kịp rùng mình vì sợ ma thì đã bị nhân vật Bảy Chồn do Lý Hải thủ vai ám ảnh. Sau 3 năm kể từ khi Lật Mặt 2 ra mắt, đây mới là lần đầu tiên Lý Hải đóng phim trở lại.

3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 1.
3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 2.

Bảy Chồn là một người đàn ông trung niên có vẻ mặt lấm lét, dáng đi lầm lũi, thường kiếm ăn xung quanh khu vực nhà của Vy. Khác với vẻ ngoài tầm thường, ông ta lại có rất nhiều hiểu biết về ma quỷ. Chính vì vậy, dù chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng Bảy Chồn lại đóng vai trò cởi nút thắt cuối phim.

Lần đầu tiên chạm mặt nhóm bạn, Bảy Chồn đã khiến người ta cảm thấy có gì đó là lạ. Người đàn ông này mặc một áo sơ mi cũ sờn, đội mũ sùm sụp che hết nửa mặt nhưng vẫn lộ ra một vết chàm đen bên mắt.

3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 3.
3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 4.

Ông ta lén lút nhìn theo nhóm bạn dù đôi bên mới chỉ lướt qua nhau trong phiên chợ. Nếu Bảy Chồn chỉ đang hiếu kỳ thì chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói. Thế nhưng cái liếc mắt sắc lẹm đó mang hàm ý khiến người ta cảm thấy bất an. Dường như ông ta quan sát vì biết nhóm bạn là ai vậy.

Bảy Chồn thường xuyên ra vào nghĩa địa để tìm chuột, rắn đem bán. Trong tâm lý của người Việt, nghĩa địa vốn không phải nơi hay ho gì, thậm chí không phải ai cũng dám vào giữa đêm hôm. Thế nhưng tối nào Bảy Chồn cũng xách đồ nghề đến nghĩa địa, rọi đèn pin lọ mọ tìm chuột với rắn một mình.

Loading...

Thậm chí, trong một đêm mưa khi Hoàng em trai Vy mất tích, cả nhóm bạn chạy đi tìm cũng bắt gặp Bảy Chồn trong cảnh tranh tối tranh sáng. Sự xuất hiện của Bảy Chồn lúc này thực sự khiến người ta phải nghi ngờ. Liệu ông ta thực sự yêu nghề kính nghiệp đến mức mưa gió bão bùng cũng vẫn làm? Hay người đàn ông này ở đây vì lý do nào khác?

3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 5.
3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 6.
3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 7.

Trong lần cả nhóm định rời khỏi nhà Vy về Sài Gòn, chính Bảy Chồn đã úp mở việc mình có thể trừ tà cho nhóm bạn. Một người biết quanh đó có ma nhưng vẫn dám đêm hôm vào nghĩa địa một mình chắc chắn không phải là một người lao động bình thường. Quả nhiên, ẩn sau lớp áo sơ mi cũ của Bảy Chồn là một đống “đạo cụ” hạng nặng. Cả nhóm đã phải há hốc khâm phục khi thấy Bảy Chồn trang bị cơ man nào là lá bùa hình chữ nhật ngay trên cổ, tỏi, mặt Phật.

Nhân vật này còn có một cách trừ ma có một không hai chính là dùng máu loãng tạt vào ma. Xưa giờ mới chỉ nghe dùng máu hại người chứ nào có ai trừ ma bằng máu loãng bao giờ? Bốn chàng ngốc cứ thế bị Bảy Chồn bắt cắt tay, gom vào thành một chậu máu loãng. Đặc biệt khi Phương (Mạc Văn Khoa) đề nghị ông ta góp máu hỗ trợ, Bảy Chồn nhất quyết không chịu, thậm chí còn rạch thêm một đường trên tay anh chàng đen đủi. Mách cách cứu người lại không trực tiếp hỗ trợ, tại vì đâu?

3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 8.
3 năm mới lại đóng phim, Lý Hải khiến fan sợ chết khiếp vì vai diễn gây ám ảnh nhất - Ảnh 9.

Nguyên nhân thực sự chỉ được bật mí khi nhóm bạn và Bảy Chồn đối mặt với “khách”. Dưới sự chỉ đạo của Bảy Chồn, cả một kế hoạch trừ ma được lập ra với từng bước từng bước chi tiết. Những tưởng với một kế hoạch như vậy, tất cả sẽ thành công. Tuy nhiên đến khi thực sự lâm trận, sự việc lại vượt khỏi dự tính khiến cho cả nhóm không kịp phản ứng.

Người ta thường nói lúc nguy hiểm là khi bản chất của con người được bộc lộ rõ nhất. Câu này áp vào Bảy Chồn quả thật không sai một ly. Hóa ra tất cả những biểu hiện “nguy hiểm” của nhân vật này chỉ là một “cú lừa” mà Lý Hải dành cho công chúng!

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...