Sức khỏe

6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết

6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết

Nếu không sửa ngay những thói quen xấu dưới đây thì nguy cơ cao bạn có thể phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng trực tiếp tới cột sống của mình.

Vùng lưng chính là khu vực thường xuyên phải chịu tác động từ các hoạt động trên cơ thể. Và một số thói quen xấu dưới đây có thể gây ra tình trạng đau mỏi lưng, thậm chí còn làm tăng cao nguy cơ cong vẹo cột sống ngay từ khi còn trẻ.

Đi giày cao gót thường xuyênGiày cao gót có thể giúp tôn dáng lên rõ rệt, nhưng việc đi quá thường xuyên lại gây ảnh hưởng ảnh hưởng không nhỏ tới cột sống. Đặc biệt, nó có thể dẫn đến các triệu chứng như đau mỏi lưng, nhức cổ và hai vai. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng loại giày này thường xuyên để tránh làm tổn hại đến cột sống của mình.

6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết - Ảnh 1.

Sử dụng điện thoại di động quá nhiềuViệc cúi đầu xuống để nhìn vào màn hình điện thoại là thói quen vô cùng có hại cho cột sống cổ của bạn. Đặc biệt, nó còn gây hại tới đôi mắt và khiến bạn có nguy cơ bị suy giảm thị lực theo thời gian.

6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết - Ảnh 2.

Đọc sách trên giườngThói quen nằm trên giường đọc sách sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng căng cơ. Do phần đầu tựa gối ở góc 45 độ nên phần lưng phải chịu tác động lớn, từ đó khiến cột sống luôn giữ trong tư thế không thoải mái suốt một khoảng thời gian.

Loading...
6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết - Ảnh 3.

Đeo túi nặng một bênNhững chiếc balo nặng chịch hay túi đeo chéo một bên có thể làm phần lưng của bạn bị mất cân đối. Đặc biệt, nếu duy trì thói quen đeo túi ở một bên vai thường xuyên thì về lâu dài, các cơ lưng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ.

6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết - Ảnh 4.

Mặc quần áo bó sátMột nguyên nhân điển hình nữa cũng có thể gây tổn hại đến cột sống của bạn, đó chính là thói quen mặc đồ bó sát. Do những loại trang phục này sẽ hạn chế việc di chuyển và làm phá vỡ quá trình lưu thông máu, đồng thời khiến phần cơ lưng bị căng cứng nên dẫn đến tình trạng đau nhức lưng suốt cả ngày.

6 thói quen đang âm thầm gây hại tới cột sống mà nhiều người lại không hề hay biết - Ảnh 5.

Ngồi lâu một chỗDân văn phòng là những người thường xuyên phải ngồi một chỗ làm việc tới 7 – 8 tiếng/ngày. Tuy nhiên, việc ngồi càng lâu sẽ càng khiến cơ thể mỏi nhừ, lâu dần lại càng gây tổn hại tới cột sống. Sau đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng đau mỏi vai gáy, đau nhức vùng thắt lưng.

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...