Thời sự

Khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng: “Củi tươi” cũng đã cháy!

Khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng: "Củi tươi" cũng đã cháy!

“Ông Đinh La Thăng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng cho thấy công tác phòng chống tham nhũng không có “vùng cấm, kể cả đối với cán bộ cấp cao”, ĐBQH Đặng Thuần Phong nhận định.

hư báo Người Đưa Tin đưa tin, ngày 8/12, cơ quan điều tra, bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh La Thăng (SN 1960), nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM; nguyên bộ trưởng bộ GTVT; nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).

Ông Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Được biết, việc bắt giữ ông Thăng có liên quan về số tiền thất thoát 800 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn tương đương 20% vào OceanBank, đợt góp vốn thứ ba được xác định trái với quy định Nhà nước.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ĐBQH Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: “Khi đã phát hiện sai phạm thì phải xử lý nghiêm, dù cho người đó ở chức vụ nào, làm công việc gì đi chăng nữa. Đây là một chủ trương hết sức đúng, kiên quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội. Bởi vì những người là đại diện của dân không chỉ là với địa phương bầu ra ông Đinh La Thăng mà còn là cử tri cả nước. Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Chấp hành Trung ương đã kiên quyết việc thực hiện phòng chống tham nhũng và chúng ta đã loại dần được cái cụm từ đó là “vùng cấm đối với cán bộ cấp cao”.

Theo nhận định của ĐBQH Đặng Thuần Phong, mặc dù ông Đinh La Thăng có nhiều đóng góp với ngành dầu khí và các cơ quan, đơn vị ông đã từng công tác nhưng với những vi phạm nghiêm trọng thì cần phải xử lý rốt ráo, đúng theo quy định của pháp luật, đem lại lòng tin của dân đối với sự nghiệp phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước.

“Rõ ràng sau sự việc này niềm tin của người dân về Đảng, về Nhà nước sẽ được nâng cao hơn. Đồng thời nó có tác dụng trong công tác cán bộ. Với những đảng viên giữ những vị trí quan trọng như ông Đinh la Thăng càng phải xử lý để làm gương, răn đe và tạo dư luận xã hội đồng thuận theo hướng chỉ đạo đấu tranh với tiêu cực mà Đảng và Nhà nước ta đang chủ xướng”, ĐBQH Đặng Thuần Phong nói.

Cũng theo ĐBQH Đặng Thuần Phong, qua tiếp xúc cử tri, người dân rất mừng khi thấy Đảng và Nhà nước cũng như vai trò của Quốc hội đang hưởng ứng xu thế phòng chống tham nhũng quyết liệt.

“Thực tế thời gian qua, tham nhũng trở thành nguy cơ, nếu không cương quyết thì nguy cơ này trở thành vấn nạn lớn của quốc gia. Cho nên, sự kiên quyết của Đảng, Nhà nước sẽ đem lại hiệu quả, sức lan tỏa trong xã hội, đồng thời góp phần ngăn chặn lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ quyền hạn để cố tình làm sai, biến tài sản của Nhà nước thành tài sản cá nhân

Khi tham nhũng thành xu thế thì người dân trông chờ vào sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc thực thi các nhiệm vụ. Hôm nay, chúng ta xử lý trường hợp đồng chí Đinh La Thăng là đang đi theo hướng Tổng Bí thư đã nói: “Củi tươi” cũng phải cháy”, ĐBQH Đặng Thuần Phong nhấn mạnh.

Theo đánh giá của ĐBQH Đặng Thuần Phong: “Hiện nay, đấu tranh phòng chống tham nhũng đã có bước chuyển biến thực sự. Tuy nhiên, chúng ta cần làm quyết liệt hơn nữa chứ không đơn thuần xử lý một vài vụ để tạo phong trào mà phải xử lý tới nơi tới chốn”, ĐBQH Đặng Thuần Phong nêu quan điểm

Theo Nguoiduatin.vn

Xem Thêm:Đang xét xử nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội

Loading...