Thế giới

Bệnh lạ ở Ấn Độ khiến hàng trăm người đột ngột bất tỉnh, 1 người tử vong

Bệnh lạ ở Ấn Độ khiến hàng trăm người đột ngột bất tỉnh, 1 người tử vong thumbnail
43views

Một người tử vong và hơn 315 người phải nhập viện với các triệu chứng giống như lên cơn động kinh ở bang Andhra Pradesh, miền đông nam của Ấn Độ.

Bệnh nhân được đưa đến bênh viện ở thành phố Eluru  /// Chụp màn hình The Hindu
Bệnh nhân được đưa đến bênh viện ở thành phố Eluru

CHỤP MÀN HÌNH THE HINDU
Tờ The Hindu đưa tin căn bệnh lạ này khiến những người bị nhiễm bệnh đột ngột bất tỉnh sau khi có các triệu chứng bao gồm rùng mình, sủi bọt ở miệng và buồn nôn.
Theo truyền thông Ấn Độ, bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 45 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa ở thành phố Eluru (bang Andhra Pradesh) sáng 6.12 và qua đời vào buổi tối cùng ngày.
Hầu hết những người nhập viện được cho là đã xuất viện sau khi trải qua các xét nghiệm cần thiết và tình trạng của họ đã được cải thiện.
Giới chức y tế địa phương cho biết các bác sĩ hiện chưa rõ nguyên nhân gây bệnh vì các xét nghiệm tiêu chuẩn về máu, não và dịch tủy sống không cho thấy bất thường. Mọi bệnh nhân nhập viện cũng cho kết quả âm tính với Covid-19, theo tờ The Hindu.
Các bác sĩ cho biết phần lớn những ca nhập viện là người già và trẻ em.
Các cơ quan chức năng của Ấn Độ cũng đã tiến hành kiểm tra nguồn nước và không tìm thấy tình trạng ô nhiễm nguồn nước trong vùng.
Theo Thanh Niên