Thời sự

Bình Định: Thiết lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe, nhà ga, sân bay

Bình Định: Thiết lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe, nhà ga, sân bay thumbnail
18views

Tỉnh Bình Định thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không Phù Cát, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn.

Tỉnh Bình Định thiết lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại Sân bay Phù Cát /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Tỉnh Bình Định thiết lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại Sân bay Phù Cát

ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 29.1, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn, phát hiện ca bệnh Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.
Theo đó, tỉnh Bình Định đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch tại Cảng hàng không Phù Cát, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn, đồng thời thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly phù hợp đối với người đến tỉnh này theo quy định.
Kể từ 0 giờ ngày 29.1, tỉnh Bình Định thực hiện cách ly tập trung đối với người đến, ở, về từ ổ dịch Covid-19 chưa qua 14 ngày là TP.Chí Linh (Hải Dương), TP.Hạ Long (Quảng Ninh) và các ổ dịch khác khi Bộ Y tế công bố.
Đối với người đến, ở, về từ vùng khác của tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú.
Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt hoặc đối tượng tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 thì thực hiện cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.
Tại cuộc họp khẩn chiều 28.1 của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã yêu cầu tăng cường các biện pháp, quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép vào tỉnh Bình Định.
Bình Định: Thiết lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe, nhà ga, sân bay - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

ẢNH: BẢO THOA

Ông Lâm Hải Giang cũng yêu cầu chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp tại địa bàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương liên quan và của lãnh đạo tỉnh. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Trong đó, Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.
Ngoài ra, ông Lâm Hải Giang còn yêu cầu hạn chế việc tổ chức các lễ hội, các cuộc họp, sự kiện tập trung đông người khi chưa thật sự cần thiết, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người…
Theo Thanh Niên