Phim

Bộ đội trong “Hậu duệ mặt trời” bản Việt cuối cùng cũng chịu làm theo quy định của Bộ Quốc Phòng

Bộ đội trong "Hậu duệ mặt trời" bản Việt cuối cùng cũng chịu làm theo quy định của Bộ Quốc Phòng

Trong tập 23 “Hậu duệ mặt trời” bản Việt, các chiến sĩ trong đội NH1 cuối cùng cũng có cách chào chỉ huy và cấp trên đúng như quy định của quân đội Việt Nam.

Tập 23 của Hậu duệ mặt trời bản Việt lên sóng vào tối 22/10 tiếp tục với những tình tiết hấp dẫn đầy hài hước. Thế nhưng điều khiến khán giả thấy hài lòng đó là sự cải thiện và sửa sai mà đoàn phim đã cố gắng thực hiện trong những tập gần đây. Thời gian trước đó, vì nhiều điểm trong phim như cách chào, nghỉ, nghiêm của các chiến sĩ trong đội đặc nhiệm NH1 với chỉ huy hoặc quân hàm, quân phục không chính xác của họ khiến phim suýt nữa bị cấm chiếu. Giờ đây thì các fan của phim có thể yên tâm mà tiếp tục theo dõi phim rồi.

Bộ đội trong Hậu duệ mặt trời bản Việt cuối cùng cũng chịu làm theo quy định của Bộ Quốc Phòng - Ảnh 1.

Một trong những điểm bị soi kỹ càng nhất và thậm chí bị cư dân mạng chỉ trích là “ăn theo quá đà” bản gốc Hàn Quốc của bản Việt chính là tác phong và tư thế đứng chào cấp trên của các anh quân nhân. Thay vì tư thế đứng nghiêm là mắt nhìn thẳng, tay nắm hờ, chân hình chữ V thì từ đại úy Duy Kiên (Song Luân), thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) cho đến anh chàng binh nhất Hoài Nam… tất cả lính trong phim đều đứng nghiêm với tư thế chân dang rộng bằng vai còn tay thì chắp sau lưng, ưỡn ngực.

Loading...
Bộ đội trong Hậu duệ mặt trời bản Việt cuối cùng cũng chịu làm theo quy định của Bộ Quốc Phòng - Ảnh 2.
Bộ đội trong Hậu duệ mặt trời bản Việt cuối cùng cũng chịu làm theo quy định của Bộ Quốc Phòng - Ảnh 3.

Tuy cách đứng này có thể giúp diễn viên phô diễn hình thể của mình nhưng nó lại là cách đứng của quân đội Hàn Quốc, hoàn toàn không phải cách đứng chào, nghiêm, nghỉ của bộ đội quân đội Việt Nam. Bộ Quốc Phòng cũng từng chỉ ra điểm không chính xác này. Sang tập 23 thì các chiến sĩ trong đội NH1 đã được sửa đổi lại cho phù hợp. Ngoài ra thì trước đó đoàn phim còn sửa lỗi sai của mình cấp bách bằng việc để một dòng chữ cảnh báo rằng nội dung phim cũng như các quốc gia trong phim chỉ là nội dung được hư cấu.

Bộ đội trong Hậu duệ mặt trời bản Việt cuối cùng cũng chịu làm theo quy định của Bộ Quốc Phòng - Ảnh 4.
Theo Helino.ttvn.vn
Loading...