Kinh doanh

Bộ tứ tỉ phú công nghệ Mỹ mất 7,6 tỉ USD trong một ngày

Bộ tứ tỉ phú công nghệ Mỹ mất 7,6 tỉ USD trong một ngày

Hạ thuế doanh nghiệp bốn tỉ phú công nghệ Mỹ là những nhà sáng lập các hãng Facebook, Amazone, Netfix và Alphabet mất đi 7,6 tỉ USD chỉ trong một ngày

Theo Bloomberg, lý do là vì Nasdaq 100 có đợt giảm lớn nhất trong ba tháng qua. Tài sản của tỉ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, trượt xuống nhiều nhất khi mất 2,9 tỉ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires.

Bộ tứ tỉ phú công nghệ Mỹ mất 7,6 tỉ USD trong một ngày
Ông Jeff Bezos cũng có tài sản rớt xuống dưới 100 tỉ USD khi cổ phiếu Amazon khiến 2,5 tỉ USD bốc hơi khỏi giá trị tài sản ròng của ông. Nhà sáng lập Alphabet Sergey Brin và Larry Page mỗi người mất 1 tỉ USD, còn ông chủ Netflix Reed Hastings mất 133 triệu USD.
Các tỉ phú sáng lập và sở hữu bốn hãng Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet, hay còn được viết tắt là FANG, mất tiền vì cổ phiếu lao dốc sau khi các nhà giao dịch chứng khoán đổ xô vào các doanh nghiệp hưởng lợi nhiều hơn từ việc hạ thuế doanh nghiệp.
Theo S&P Global, cổ phiếu công nghệ Mỹ hưởng mức thuế hiệu quả 18,5%, thấp thứ ba trong số các nhóm cổ phiếu Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng công nghệ ít hưởng lợi hơn nếu kế hoạch cắt giảm thuế của đảng Cộng hòa được Quốc hội thông qua.
Theo Thanhnien.vn
Loading...