bot cai lay

Bà Nguyễn Thị Đậm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tiền Giang cho biết, ngày 4/12 tới, sẽ có một lượng lớn tiền lẻ mệnh giá 100 đồng được điều tiết về để cung ứng cho trạm BOT Cai Lậy nhằm để đưa lại cho tài xế mua vé qua trạm.

Theo bà Đậm, do suốt một thời gian dài ở Tiền Giang người dân không có nhu cầu sử dụng tiền mệnh giá 100 đồng do vậy Ngân hàng Nhà nước Tiền Giang đã xin chuyển số tiền mệnh giá 100 đồng về kho tiền trung ương tại TP.HCM.

Ngày 30/11, tại trạm thu phí BOT Cai Lậy đã xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng do các tài xế mua vé qua trạm với mức giá 25.000 đồng nhưng các tài xế lại đưa 25.100 đồng (một tờ 20.000, chín tờ 500, ba tờ 200 đồng) và yêu cầu nhân viên bán vé phải đưa lại đúng 100 đồng tiền thừa.

Vì không có tiền 100 đồng để đưa lại cho tài xế, trạm BOT Cai Lậy đã xảy ra tranh cãi gay gắt giữa các tài xế với nhân viên và dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Điều này đã khiến trạm BOT Cai Lậy đành phải “xả” nhiều lần để tài xế chạy qua.

Trước tình trạng này, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tiền Giang đã làm văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Trung ương xin điều tiết thêm lượng tiền mệnh giá này về để đáp ứng nhu cầu tại địa phương.

Ngay trong chiều ngày 1/12, đã có lệnh điều tiền 100 đồng từ kho tại TP HCM về Tiền Giang.

Chia sẻ thêm về thông tin này, bà Lê Thị Thanh Hằng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM cho biết dù đã lâu đồng tiền 100 đồng gần như không còn xuất hiện trong chi tiêu hàng ngày nhưng thật ra đồng tiền này vẫn còn lưu hành vì Ngân hàng Nhà nước chưa ra quyết định đình chỉ lưu hành.

Trước đó, sau thời gian tạm ngưng, trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại từ 9 giờ sáng 30/11/2017 với mức thu đã điều chỉnh giảm 30% so với mức thu ban đầu.

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ hoạt động, trạm thu phí này tiếp tục bị nhà xe phản ứng bằng cách trả tiền lẻ và tiền mệnh giá cao, làm cho ùn tắc giao thông nghiêm trọng. trước sức ép của các nhà xe, từ 2 giờ sáng ngày 1/12, BOT Cai Lậy tiếp tục “xả trạm”.

20 giờ sau, đến 23h30 ngày 1/12, trạm BOT Cai Lậy đã thu phí trở lại. Nhiều tài xế yêu cầu thối lại tiền mệnh giá 100 đồng đã được đáp ứng.

Việc thu phí trở lại trong đêm khiến xe cộ kẹt một đoạn khá dài, nhiều tài xế cho rằng nhà trạm không có thông báo trước khi thu phí trở lại nên kiên quyết không đóng phí.

Khoảng 15 phút sau, các nhân viên nhà trạm đành để tài xế này điều khiển xe qua trạm để giải tỏa giao thông.

Theo Enternews.vn

Xem Thêm:Xe tải lật tại ngã tư, 3 người thương vong