Tin tức

Cà Mau đang cách ly 2 người Việt bị ho, sốt sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc

13Lượt xem

Cả 2 người trú tại Cà Mau có biểu hiện ho, sốt sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc đang được Sở Y tế Cà Mau tiến hành cách ly, theo dõi.

Tối 4/2, Sở Y tế Cà Mau cho biết bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đang tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 bệnh nhân tại địa phương, nghi nhiễm virus Corona khi có biểu hiện ho, sốt sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc.

2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, ho, một người có chồng quốc tịch Trung Quốc, người còn lại là tài xế lái xe có chở khách Trung Quốc.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Corona tỉnh Cà Mau, đối với nam tài xế lái xe (35 tuổi, ngụ TP Cà Mau), người này cho biết có dấu hiệu ho, sốt từ cuối tháng 1/2020 nhưng tự mua thuốc uống ở nhà, tuy nhiên không khỏi bệnh mà nặng thêm. Đến ngày 3/2, tài xế đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để khám thì được chỉ định cách ly, theo dõi, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm có nhiễm virus Corona hay không.

Trường hợp còn lại là một phụ nữ 30 tuổi (ngụ huyện Đầm Dơi) có chồng là người Trung Quốc, bệnh nhân vào viện sáng 4/2 với biểu hiện ho, đau họng và khó thở. Chồng người phụ nữ này từ Thượng Hải (Trung Quốc) về Việt Nam vào ngày 25/1.

Theo Sở Y tế Cà Mau, Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng các Sở, ban ngành cũng đang theo dõi 11 trường hợp nghi liên quan đến bệnh do virus Corona.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã có công văn chỉ đạo các Trung tâm y tế huyện phối hợp với công an địa phương tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại nhà. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe tốt, không sốt, không ho.

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT