Thời sự

Các F1 ở Thanh Hóa đều âm tính với Covid-19

Các F1 ở Thanh Hóa đều âm tính với Covid-19 thumbnail
16views

Kết quả xét nghiệm 2 người là F1 ở Thanh Hóa đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Dù vậy, đêm 28.2, UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn quyết định đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Thanh Hóa đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 từ đêm 28.1 /// ẢNH MINH HẢI
Tỉnh Thanh Hóa đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 từ đêm 28.1

ẢNH MINH HẢI
Sáng 29.1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, 2 người là F1 (đều ngụ tại TP.Thanh Hóa) của các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh đều cho kết quả xét nghiệm (lần 1) âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 2 F1 vẫn đang được cách ly tại bệnh viện.
Liên quan đến các F1 này, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tiến hành truy vết và phát hiện có 68 người là F2 (đều ngụ tại Thanh Hóa). Các F2 đang được cách ly, theo dõi tại nhà.
Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù đến sáng 29.1, tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận ca nhiễm ngoài cộng đồng, nhưng đêm 28.1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ký ban hành công điện khẩn, trong đó có nhiều biện pháp đưa ra khá cứng rắn, nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh lây lan đến tỉnh Thanh Hóa.
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp là F1 từ 14 lên 21 ngày; cách ly tại nhà, nơi cư trú trong thời gian 14 ngày đối với các trường hợp F2 và tất cả những người từ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và các địa phương có dịch trở về từ ngày 10.1.
Đồng thời, từ ngày 29.1, tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội nghị, hội thảo tập trung đông người khi không cần thiết. Nếu xét thấy thật sự cần thiết phải báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.
Tất cả người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, siêu thị, nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
Cũng từ hôm nay, 29.1, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị người dân không đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, các địa phương có dịch và không trở về từ các vùng có dịch, cho đến khi có chỉ đạo mới; trường hợp thật sự cần thiết phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.
Cụ thể hóa chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cũng đã ra văn bản, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Trong đó, đặc biệt yêu cầu người dân ở thanh phố này không được tổ chức tiệc tất niên tập trung ở các khu dân cư.
Theo Thanh Niên