Tin tức

Cần Thơ: Dùng dao cắt cổ bạn nhậu chỉ vì bực tức chuyện… nhỏ tuổi hơn mà dám giành trả tiền

12Lượt xem

Chỉ vì thấy bị hại nhỏ tuổi hơn lại xưng mày – tao, đòi trả tiền chầu nhậu chứ không để mọi người hùn lại nên người đàn ông bực tức về nhà lấy dao cắt cổ nạn nhân.

Ngày 14/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thanh Tiếp (SN 1969, ngụ TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trưa 2/9/2019, Tiếp tổ chức uống rượu cùng với Trần Thanh Điền và 10 người khác tại sân chung cư Trung tâm thương mại Cái Khế, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Sau khi nhậu đến chiều, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền lại nhưng chỉ có mỗi Điền không đồng ý. Tại đây, Điền và Tiếp tranh cãi, định đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Điền về nhà gần đó, riêng Tiếp đi nhậu tiếp tục. Nhớ lại chuyện mâu thuẫn với Điền, trong lúc có hơi men nên Tiếp đã về nhà lấy dao chạy đi tìm Điền, tấn công cắt cổ nạn nhân. Anh Điền được đưa đi cấp cứu, may mắn giữ được mạng sống. 

Tại phiên tòa, bị cáo Tiếp khai do bị hại đòi trả tiền chứ không chịu để mọi người hùn lại. Thêm nữa, bị hại nhỏ tuổi hơn bị cáo nhưng khi nói chuyện lại xưng hô “mày – tao” nên bị cáo tức giận dùng dao gây thương tích cho bị hại.

HĐXX nhận định, bị cáo chỉ vì mâu thuẫn nhỏ đã dùng dao tấn công vào vùng cổ của bị hại, hành vi này là hết sức nguy hiểm. Việc Điền thoát chết là do được cấp cứu kịp thời, cần thiết phải áp dụng hình phạt đủ sức răn đe nên HĐXX tuyên phạt Tiếp 9 năm tù về tội Giết người.

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT