0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Ba, 17, Tháng Bảy, 2018 9:06 Sáng
Viễn thông

CEO Huawei khẳng định sẽ “vượt mặt” Apple và soán ngôi Samsung

CEO Huawei khẳng định sẽ "vượt mặt" Apple và soán ngôi Samsung

Tại sự kiện MWC 2018, CEO của hãng Huawei đã khẳng định trong một hoặc hai năm nữa sẽ vượt qua Apple và soán ngôi của Samsung trên thị trường điện thoại.

Huawei đã giới thiệu sản phẩm mới của mình tại MWC 2018, đó là laptop Matebook X Pro, còn Huawei P20 sẽ ra mắt vào ngày 27/3 tới. CEO của Huawei, ông Richard Yu vừa đưa ra khẳng định rằng P20 sẽ tốt hơn iPhone X và Huawei sẽ nhanh chóng vượt qua Apple trong 1,2 năm tới.

Để cụ thể hoá lời nói của mình, ông Richard giải thích: “Chúng tôi có những sáng tạo vượt bậc về công nghệ camera. Chắn chắc là sẽ tốt hơn tất cả những điện thoại khác”. Câu nói này gợi nhắc đến những tin rò rỉ gần đây về P20 trong đó nói rằng chiếc smartphone này được trang bị hệ thống 3 camera.

Ông Richard còn không ngần ngại khẳng định: “Có thể bạn thấy tôi không khiêm tốn, nhưng sản phẩm của chúng tôi tốt hơn, không phải hơn một chút, mà là hơn rất nhiều”. Trên thực tế, ông Richard không nói quá về triển vọng tương lai của Huawei.

Vào tháng 10/2017, Giám đốc nghiên cứu thị trường thiết bị di động châu Âu của IDC, ông Francisco Jeromino đã từng đưa ra nhận định tương tự về Huawei. Ông Francisco nói: “Huawei đang là đối thủ mạnh nhất đối với Apple và Samsung. Công ty này đang tăng trưởng rất nhanh. Họ có thể sẽ vượt qua Apple về smartphone trong năm nay hoặc năm tới”.

Xem thêm: Họp báo về vụ vận chuyển gỗ trái phép tại Đắk Lắk

Huawei là nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc và hiện đang là hãng smartphone lớn thứ 3 trên thế giới. Trong vài năm qua, Huawei đã đạt được mức tăng trưởng mạnh và bắt đầu cạnh tranh với Apple, Samsung ở phân khúc cao cấp. Theo ông Richard, mục tiêu của Huawei là vượt mặt Apple, sau đó trong 4,5 năm tiếp theo sẽ vượt qua Samsung.

Cơ sở của lời phát biểu mạnh mẽ này của Huawei một phần nằm ở sự kiện hãng này đã tự sản xuất được con chip trí tuệ nhân tạo AI mang tên Kirin 970. Trên thị trường smartphone hiện nay, chỉ có Apple và Samsung có được con chip AI riêng. Vì thế, khi Huawei tuyên bố sản xuất được Kirin 970 thì có vẻ hãng này tự tin mình đủ năng lực cạnh tranh với Apple và Samsung.

Theo Nguoiduatin.vn

Loading...