Tin tức

Cháy nhà thờ Hà Tĩnh, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi

Cháy nhà thờ Hà Tĩnh, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại nhà thờ Thọ Vực (Hà Tĩnh) gây hư hỏng 1 số bàn ghế gỗ và nội thất bên trong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h ngày 21/3, người dân sống cạnh nhà thờ giáo xứ Thọ Vực (xóm 4, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) phát hiện khói bốc ra từ các ô cửa sổ thông gió của nhà thờ nên báo cho người trông coi nhà thờ kiểm tra bên trong.

Khi cửa nhà thờ được mở, người dân phát hiện phần trần nhà bằng gỗ của nhà thờ rộng hàng trăm mét vuông đang bốc cháy dữ dội, một phần đã rơi rụng xuống nền nhà.

Cháy nhà thờ Hà Tĩnh, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Loading...

Hàng trăm bà con giáo dân của giáo xứ đã được huy động, mang theo xô nước và các dụng cụ cứu hỏa đến dập lửa và đưa bàn ghế cùng nhiều tài sản khác bên trong ra ngoài. Tuy nhiên, do lửa bốc cháy từ trên cao nên người dân không thể tiếp cận được đám cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 11h cùng ngày, đám cháy tạm thời được khống chế.

Cháy nhà thờ Hà Tĩnh, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy

Vụ hỏa hoạn khiến toàn bộ nhà thờ bằng gỗ bị lửa thiêu rụi, nhiều bàn ghế, quạt điện… bị cháy đen, hư hỏng. Được biết, nhà thờ giáo xứ Thọ Vực đưa vào sử dụng từ đầu năm 2005.

Theo một số người dân địa phương, có thể do bị chập điện nên dẫn đến vụ cháy. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Toquoc.vn
Loading...