Du lịch

Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên

Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên

Cánh đồng hoa cúc chi vàng rực lại rất gần Hà Nội sẽ là địa chỉ đáng để bạn đến thăm sau những bộn bề dịp cuối năm.

Chỉ còn 1 tuần nữa là hết 2018. Những ngày cuối năm bận rộn thế nào ai cũng biết, có điều cuối năm cũng là thời điểm có rất nhiều vụ hoa đẹp. Ở Hà Nội, cúc hoa mi vừa hết mùa thì cũng là lúc những người yêu hoa có thể sang Hưng Yên ngắm cúc chi. Cụ thể, bạn có thể ghé làng dược liệu Nghĩa Trai, thuộc xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên để ngắm nhìn cúc chi đang vào vụ.

Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 1.
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Cúc chi là loài cúc màu vàng, bông nhỏ xíu chứ không to như cúc thường. Khác với đa phần các anh chị em trong họ cúc thường để làm đẹp cho đời, cúc chi sẽ được sấy khô làm dược liệu. Theo người dân địa phương, hoa cúc chi được đánh luống và trồng từ khoảng tháng 7 âm lịch, đến nay bắt đầu cho thu hoạch. Hoa cúc nở không đều nên sẽ được thu hoạch rải rác từ thời điểm gần Tết dương đến Tết âm lịch.

Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 3.
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Nếu các loại hoa bán theo bông hay bó thì cúc chi bán theo… cân. Hiện nay, cúc tươi bán tại vườn giá dao động từ 60 – 80 ngàn/kg. Theo người dân địa phương, để có 1 kg cúc khô cần sấy 8 – 10 kg cúc tươi. Giá cúc chi khô đang được bán từ 500 – 600 ngàn/kg.

Loading...
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 5.
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 6.
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 7.

Cúc chi được trồng thành luống và chăm sóc kĩ càng để tiện thu hoạch. Nếu đến đây ngăm hoa, chụp ảnh, bạn nên tôn trọng hoa – dược liệu của bà con, tránh giẫm nát, hái hoa tùy tiện. Ngoài ra nếu thích uống trà hoa, bạn có thể mua mang về để tự phơi và pha trà hoa uống dần.

Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 8.
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 9.
Có một mùa cúc chi vàng như nắng, đẹp nao lòng ở Hưng Yên - Ảnh 10.

Đang trong mùa thu hoạch chính nên các hộ trồng cúc đều phải thuê thêm nhân công ngoài. Giá công hái cúc khoán theo cân, mỗi cân người hái được trả 10.000 đồng. Những ngày qua, do thời tiết thuận lợi, nên việc thu hái được đẩy nhanh tiến độ, thậm chí, nhiều gia đình còn tổ chức thu hoạch trong đêm hoặc từ 3 – 4h sáng để nâng cao năng suất.

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...