Tin tức

Công an Việt Nam phối hợp với Philippine bắt 270kg ma túy đá

Công an Việt Nam phối hợp với Philippine bắt 270kg ma túy đá
74Lượt xem

Phát hiện 270kg ma túy đá được đóng thùng container chuyển sang Philippine núp bóng hạt nhựa có nguồn gốc Việt Nam, Công an Việt Nam thông báo với lực lượng chức năng nước bạn chặn bắt.

Theo đó, ngày 22.3, lực lượng Hải quan và cảnh sát của Philippine đã bắt được lô hàng 270kg ma túy tổng hợp được chuyển đến nước này – dưới vỏ bọc là container hạt nhựa có xuất xứ từ Việt Nam vào ngày 13.3 vừa qua.

Theo C04 – Bộ công an, vừa qua, lực lượng của cục Cảnh sát phóng chống tội phạm về ma túy đã triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia với tang vật là hàng trăm kg ma túy tổng hợp.

Tiêu biểu là vụ bao vây nhiều địa điểm tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân vào ngày 20.3. Khám xét nhiều địa điểm, trong đó có trụ sở Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hashan, cảnh sát phát hiện 300kg ma túy tổng hợp trên xe bán tải. Nhiều đối tượng cũng bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Trước đó, các lực lượng phá án đã bắt được 2 vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn tại các địa phương miền Trung. Cụ thể, vào ngày 12.10.2018, phát hiện xe bán tải mang BKS 86C-091.02 vi phạm lỗi về tốc độ nên tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình ra lệnh dừng kiểm tra.

Loading...

Qua đó, phát hiện trên xe này có 12 bao tải chứa 308kg ma túy. Hai đối tượng trên xe bỏ chạy. Qua truy xét, công an bắt đối tượng Xệnh Vàng (SN 1995, quốc tịch Lào). Vàng khai cùng đối tượng Chinh vận chuyển 308 kg ma túy đá từ tỉnh Hà Tĩnh vào TP. Đà Nẵng với giá 10.000USD.

Nhận báo cáo vụ án từ Công an tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an tiến hành điều tra mở rộng, xác lập chuyên án đấu tranh, truy xét đường dây ma túy này. Đến rạng sáng ngày 17.2.2019, C04 phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt quả tang đối tượng Vangchueyang Briachear (SN 1994, trú tại huyện Xay Chăm Phon, tỉnh Bôlykhamxay, Lào) đang vận chuyển 294kg ma túy trên một chiếc xe du lịch tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Đối tượng này khai đang chờ giao số ma túy này cho một người Việt. Mở rộng điều tra, công an phát hiện đồng bọn của tên này đang lái xe bán tải chứa ma túy về kho hàng của công ty Hashan nên đã tung lực lượng bắt giữ.

Theo điều tra, công ty Hashan do Wu Hesan (quốc tịch Trung Quốc) lập ra với danh nghĩa công ty chuyên may mặc, xuất khẩu. Hesan cho một người phụ nữ Việt Nam làm giám đốc nhưng bản thân điều hành công ty này. Ma túy sau khi được nhập về từ Myanmar, qua Thái Lan, Lào rồi tuồn về công ty này qua các cửa khẩu quốc tế trên bộ rồi xuất đi các nước khác.

Qua điều tra, lực lượng của C04 phát hiện băng nhóm của Hesan đã cho ma túy vào các bao tải hạt nhựa rồi đóng container nhập vào Philippine nên phối hợp với bạn bắt giữ.

Các đối tượng trong đường dây này sau khi bị bắt cũng khai ma túy sau khi về Bình Tân sẽ đóng container để vận chuyển đến Đài Loan dưới danh nghĩa là hạt nhựa có xuất xứ Việt Nam.

Hiện đường dây ma túy quy mô lớn nhất từ trước đến nay này vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Laodong.vn
Loading...