Tin tức

Đăng tin thất thiệt về virus Corona, cô gái ở Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng

15Lượt xem

Công an vừa xử phạt hành chính một cô gái 10 triệu đồng về hành vi tung tin đồn virus corona về đến Hải Phòng.

Ngày 30/1, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa phạt một cô gái 10 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật về “1 ca nhiễm virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng”.

Theo đó, ngày 26/1 (tức mùng 2 tết), một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ – CATP Hải Phòng đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ.

Theo tài liệu của công an, chủ tài khoản Facebook này là Vũ Thị N. T., trú ở quận Ngô Quyền. Vào khoảng 1h sáng ngày 26/1, T. dùng tài khoản có tên T.K đăng bài viết có nội dung: “Hải Phòng đã có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh viện Việt Tiệp…”.

Sau khi bài viết được đăng tải, chỉ trong một thời gian ngắn đã có gần 600 lượt chia sẻ. Ngay khi thông tin được đăng trên mạng, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh và xác định trong ngày 26/1, tại Bệnh viện Việt Tiệp không có trường hợp nào nghi nhiễm Corona.

Sáng 30/1 (mùng 6 tết), Phòng An ninh chính trị nội bộ – CATP đã mời Vũ Thị N.T lên làm việc. Bước đầu Vũ Thị N.T đã xác nhận Facebook cá nhân và do cá nhân sử dụng để đăng bài viết.

T. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận của mình đã vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng và các quy định pháp luật khác có liên quan.

T. bày tỏ sự hối hận, không lường trước được hậu quả của hành vi tung tin đồn thất thiệt kia. Hành vi của Vũ Thị N.T đã vi phạm quy định trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Do vậy Vũ Thị N.T đã bị Phòng An ninh chính trị nội bộ – CATP ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng. 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT