Bóng đá

Đội tuyển Việt Nam sẽ xô đổ kỷ lục hạng 84 thế giới trong năm 2021?

Đội tuyển Việt Nam sẽ xô đổ kỷ lục hạng 84 thế giới trong năm 2021? thumbnail
113views

22 năm trước đội tuyển Việt Nam từng vọt lên hạng 84 thế giới. Liệu với những giải đấu dồn dập chờ đợi trong năm 2021, thầy trò HLV Park Hang-seo liệu sẽ xô ngã kỷ lục này

Tuyển Việt Nam đang có một đội hình dày với quyết tâm cao hướng đến nhiều thành tích trong năm 2021 /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam đang có một đội hình dày với quyết tâm cao hướng đến nhiều thành tích trong năm 2021

NGỌC LINH
Với 1258 điểm, đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2020 với vị trí thứ 93, tăng 1 bậc so với tháng 2/2020, tháng đầu tiên trong một năm theo bảng xếp hạng FIFA, vẫn dẫn đầu vị trí trong khu vực Đông Nam Á, duy trì khoảng cách lên tới 18 bậc so với đội tuyển Thái Lan. Điều đáng nói hơn, vị trí thứ 93 này cũng là thứ hạng cao nhất mà đội tuyển Việt Nam có được trong suốt 22 năm qua kể từ tháng 9/1998 – hạng 84 thế giới.
Không chỉ có vậy đây là năm thứ 4 liên tiếp, bóng đá Việt Nam giữ vị trí anh cả trong khu vực Đông Nam Á. Kể từ tháng 9/2017, đội tuyển Việt Nam vươn lên đứng đầu khu vực và đã duy trì thứ hạng đó trong suốt hơn 4 năm qua – một thành tích mà trong lịch sử bóng đá Việt Nam từ trước đến nay, chưa bao giờ chúng ta đạt được.
Lúc này thầy trò HLV Park Hang-seo đang hướng tới việc xô đổ kỷ lục hạng 84 thế giới mà thầy trò HLV Alred Riedl từng đạt được cách đây hơn 22 năm.
Để hiện thực hóa được mục tiêu đó, ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ cần phải tích lũy thêm 44 điểm nữa để đạt được số điểm 1302 như của đội tuyển Benin đang có hiện nay (trên bảng xếp hạng tháng 12/2020 của FIFA, đội tuyển Benin hiện xếp hạng 83 thế giới).
Đội tuyển Việt Nam sẽ xô đổ kỷ lục hạng 84 thế giới trong năm 2021? - ảnh 1

Tuyển Việt Nam hoàn toàn tự tin sẽ hướng đến xô ngã kỷ lục xếp hạng 84 hồi 22 năm trước

NGỌC LINH

Trên thực tế, đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi đối với thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi trong năm 2021, đoàn quân áo đỏ sẽ tham gia tranh tài ở rất nhiều sân chơi. Đầu tiên là vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu duy trì được vị trí dẫn đầu bảng như hiện nay, đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại thứ 3. Khi đó, việc được so tài với các đội bóng hàng đầu châu lục sẽ giúp ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ có cơ hội tích lũy được
thêm nhiều điểm số để tiếp tục vươn lên trên bảng xếp hạng FIFA. Đến cuối năm, Quang Hải và các đồng đội còn bảo vệ ngôi vương ở AFF Cup. Và nếu thành công, đội tuyển Việt Nam sẽ lại tích lũy thêm một lượng điểm số kha khá nữa.
Vì thế có thể tin rằng, năm 2021 sắp tới sẽ là một năm bước ngoặt của bóng đá Việt Nam, một năm mà nếu chúng ta thi đấu thành công và giành được những kết quả như mong đợi tại vòng loại World Cup và AFF Cup thì hoàn toàn có khả năng xô đổ kỷ lục của 22 năm về trước và lọt vào Top 80 đội bóng mạnh nhất thế giới.
Theo Thanh Niên