Tin tức

Dùng dao và gậy đuổi đánh, đâm chết người vì quả mít

Dùng dao và gậy đuổi đánh, đâm chết người vì quả mít

Sau khi cãi nhau về việc mua bán một quả mít không ngon, Huynh đã về lấy dao và gậy đuổi đánh, đâm chém người bán mít thiệt mạng.

Ngày 30/11, TAND tỉnh Hải Dương tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Trịnh Tố Huynh (SN 1968, ở thôn Vĩnh Ninh, xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do ông Trịnh Văn Thắng (SN 1968, ở cùng thôn Vĩnh Ninh, xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà) bán cho Huynh quả mít không ngon nên khoảng 18h45 ngày 28/7/2018, Huynh cãi chửi nhau với ông Thắng, tại khu vực ngã ba chợ Đình (thôn Vĩnh Ninh, xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Ngay sau đó, Huynh về nhà lấy gậy có đầu nhọn và dao nhọn, lưỡi sắc đuổi đánh ông Thắng. Thấy vậy, ông Thắng cầm điếu cày đánh lại để đối phó liền bị Huynh dùng gậy và dao đánh, đâm chém nhiều nhát vào người. Sau khi gây án, Huynh đã bỏ trốn. Đến 2h ngày 30/7/2018, Huynh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Loading...

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin khắc phục hậu quả theo yêu cầu của gia đình bị hại. Tuy nhiên, chỉ vì mâu thuẫn nảy sinh từ nguyên cớ nhỏ nhặt, bị cáo đã chạy về nhà lấy dao và gậy là hung khí nguy hiểm đuổi đánh, đâm chém khiến nạn nhân thiệt mạng. Đây được coi là hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác, có tính chất côn đồ nên HĐXX tuyên phạt Trịnh Tố Huynh 20 năm tù giam về tội “Giết người”. Đồng thời, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại 224 triều đồng tiền mai táng và tổn thất tinh thần; trợ cấp nuôi mẹ bị hại 91 tuổi mỗi tháng 1 triệu đồng từ ngày xảy ra vụ án đến khi qua đời.

Theo Congly.vn
Loading...