Thời sự

Gần 100 người và flycam đang tìm kiếm phượt thủ mất tích 3 ngày ở Bình Thuận

Gần 100 người và flycam đang tìm kiếm phượt thủ mất tích 3 ngày ở Bình Thuận

Nam phượt thủ mất tích 3 ngày ở Tà Năng – Phan Dũng (Bình Thuận) hiện đang được 100 người tìm kiếm cùng với sự trợ giúp của flycam.

Ông Hoàng Văn Duy – Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cho biết, xã vừa tiếp nhận thông tin phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi) mất tích trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng lúc trưa nay 15/5.

Tờ VietnamNet đưa tin, ngày 11/05, phượt thủ Thi An Kiện (SN 1994) cùng 6 người bạn tham gia xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng, chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng (Lâm Đồng – Bình Thuận).

12 giờ trưa ngày 12/05/2018, Kiện bị mất tích trên đường đi xuống. Một thành viên trong nhóm cho biết Kiện bị lạc tại một ngã ba, gần nơi giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Mặc dù các thành viên triển khai tìm kiếm nhưng không thấy tung tích anh Kiện.

Chiều 15/5, trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng phòng Tham mưu (công an tỉnh Lâm Đồng) vừa cho biết, công an xã Đạ Quyn (huyện Đức Trọng) báo cáo có nhận được điện cầu cứu nhờ tìm kiếm phượt thủ mất tích tại cung đường Tà Năng – Phan Dũng.

Ông Hùng còn cho biết, vị trí phượt thủ báo mất tích thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận, cách xã Đạ Quyn (Đức Trọng, Lâm Đồng) hơn 5km.

Tối ngày 15/5, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, công an huyện chưa nhận được trình báo từ phía gia đình nạn nhân.

Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là một trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là hành trình hiểm trở.

Gần 100 người và flycam đang tìm kiếm phượt thủ mất tích 3 ngày ở Bình Thuận
Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là hành trình “cực hình”. Ảnh: Trúc Hà

Để khám phá, các phượt thủ phải đi 60km đường rừng với dốc cao hiểm trở và nhiều con suối. Vào mùa mưa, khu vực này cũng thường xuyên xảy ra lũ quét do nước từ thượng nguồn đổ về.

Tờ Zings đưa thêm thông tin, hiện đoàn tìm kiếm gần 100 người đang tổ chức tìm kiếm nam phượt thủ này. Trước đó, tháng 10/2017, một nữ phượt thủ trong lúc chinh phục con đường này đã bị nước cuốn trôi khi băng qua suối Yavly, thuộc xã Phan Dũng.

Chia sẻ với PV Dân trí sáng ngày 15/5, anh Vinh, một thành viên tham gia tìm kiếm phượt thủ này cho biết, các nhóm tìm kiếm Kiện có cả sự hỗ trợ của các đội flycam, porter, tour guide có kinh nghiệm tại khu vực này. Được biết, Thi Văn Kiện từng có kinh nghiệm trekking núi Chứa Chan, Bà Đen.

 Theo Nguoiduatin.vn

Loading...