Bóng đá

Góc Arsenal: ‘Người vô hình’ hoàn toàn vô hại, Arteta đã biết mình sai?

53views

Nếu có Mesut Ozil trên sân, có lẽ màn trình diễn của Arsenal trước Leeds United đã khác.

Tại Elland Road, Arsenal đã trải qua 90 phút đầy nhọc nhằn và chỉ may mắn giật về một điểm mà thôi. Dù không thua thảm giống như những gì xảy ra tại Emirates cách đây 2 tuần trước Aston Villa, thế nhưng nỗi thất vọng, chán chường mà các học trò của huấn luyện viên Mikel Arteta đem đến cho người hâm mộ cũng lớn chẳng kém.

Nicolas Pepe với một pha thiết đầu công mà bình luận viên Martin Tyler gọi là ‘không có não’, Pierre Emerick Aubameyang với phong độ bạc nhược, họ đang là tâm điểm chỉ trích. Thế nhưng nếu xét công bằng, thì còn một cái tên khác cũng xứng đáng bị chỉ trích chẳng kém hai ngôi sao kể trên, đó là Joe Willock. 

Các thống kê cho thấy, trận này nhạc trưởng trên hàng công của Arsenal hoàn toàn vô hại. Anh không tung ra được bất kỳ một pha dứt điểm nào, không có đường chuyền tạo cơ hội, thậm chí làm mất bóng 1 lần và quan trọng hơn cả, đó là chỉ đạt tỷ lệ chuyền chính xác ở mức vỏn vẹn 67% mà thôi.

Vai trò của một số 10 đẳng cấp quan trọng thế nào thì ai cũng thấy. Tại Ellen Road, nhiều người cảm thấy thất vọng về màn thể hiện của Aubameyang. Đúng là cựu sao Dortmund vẫn chưa thể hiện được những gì tốt nhất của mình, nhưng chúng ta cũng cần nhận xét một cách công tâm, rằng những cơ hội để Aubameyang dứt điểm, chúng chẳng hề ngon ăn. Và ai phải là người chịu trách nhiệm đưa các tiền đạo vào thế thuận lợi? Chẳng phải là những vệ tinh làm nhiệm vụ sáng tạo, trong đó bao gồm cả mắt xích đảm nhiệm vị trí số 10 hay sao.

Góc Arsenal: 'Người vô hình' hoàn toàn vô hại, Arteta đã biết mình sai? - Bóng Đá

Ozil đã bị Arteta gạch tên khỏi đội hình Arsenal.

Nói đến vị trí số 10, đúng ra Arsenal cũng sở hữu một tiền vệ tấn công vô cùng đẳng cấp, đó là Mesut Ozil. Thế nhưng Mikel Arteta đã thẳng tay gạt bỏ ngôi sao người Đức ra khỏi đội hình. Tất nhiên ở thời điểm đưa ra quyết định, ông cũng có lý do riêng của mình, nhưng sau tất cả, kết quả của hành động này đó là Pháo thủ đã thiếu đi một quân bài dự bị chiến lược ở trận này.

Giả sử ngày hôm nay, Ozil được tung vào từ băng ghế dự bị, liệu mọi chuyện có thể nào khác đi hay không? Nhiều khả năng đáp án sẽ là có, thế nhưng đó chỉ là câu chuyện với chữ nếu mà thôi.

Theo Vietnamnet