Thời sự

Hà Nội: Một bệnh nhân Covid-19 ở Times City, có đi trung tâm thương mại

Hà Nội: Một bệnh nhân Covid-19 ở Times City, có đi trung tâm thương mại thumbnail
17views

Trao đổi nhanh với Thanh Niên sáng 29.1, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, CDC đã xác định được một trường hợp dương tính với Covid-19 tại Times City và hiện đang thực hiện các biện pháp cần thiết.

Tạm phong toả khu T6, Times City /// Ảnh Thu Hằng
Tạm phong toả khu T6, Times City

ẢNH THU HẰNG
Đây cũng là một trường hợp có liên quan đến ổ dịch Hải Dương.
Bệnh nhân là bà L.T.M.T, 53 tuổi, kết quả dương tính có hồi 22 giờ đêm 28.1, do CDC Hà Nội thực hiện.
Ông Việt cho biết, sau khi biết mình là F1 của bệnh nhân ở Hải Dương, bà T. đã có ý thức tự cách ly, nên lịch trình di chuyển không quá phức tạp như bệnh nhân ở Q.Cầu Giấy (có đi học tiếng Anh, tiếp xúc nhiều người). Tuy nhiên, điểm phức tạp của trường hợp này là bà T. có đi trung tâm thương mại.
Hiện CDC Hà Nội đang khẩn trương khoanh vùng, xác định F1 một cách thận trọng, chính xác để tránh hoang mang. Một số mẫu F1 của bà T. đang được chuyển lên CDC để xét nghiệm.
Có thể Bộ Y tế sẽ công bố ca bệnh này trong sáng nay.
Theo điều tra ban đầu, bà T. cùng sống với 3 người nhà. Lịch trình di chuyển của bà T. như sau:
Ngày 23.1, bà đến chơi nhà bệnh nhân 1553, ngồi nói chuyện và ăn trái cây với mẹ của bệnh nhân 1553 (hiện người này cũng đã dương tính) khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó di chuyển về phố Hải Đông, P.Lê Thanh Nghị (TP.Hải Dương) bằng xe riêng cùng chồng.
Ngày 24.1: Sáng đi chợ Hải Tân bằng xe riêng.
Chiều 25.1: Di chuyển cùng chồng về Times City bằng xe riêng, sau đó chồng bà T. quay lại Hải Dương.
Ngày 26.1: Sáng đưa cháu đi học tại Vinschool ở Times City, chiều đón cháu về, có mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan trong khu vực tầng 7.
Ngày 27.1: Sáng đưa cháu đi học lúc 7 giờ, sau đó đi chợ cùng bác giúp việc ở cùng tầng tại dọc ngõ 622 Minh Khai, mua hoa, táo, trầu cau (có đeo khẩu trang); sau đó đi Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, không tiếp xúc với ai ngoài thu ngân, trong suốt quá trình có đeo khẩu trang. Đến 16 giờ – 16 giờ 30, đón cháu đi học về.
Ngày 28.1, đi xét nghiệm tại Lò Đúc cùng con gái (cũng là F1), có đeo khẩu trang.
Trước tình hình này, P.Vĩnh Tuy đã yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại toà T6 Times City phải tạm thời cách ly y tế tại nhà, không ra khỏi nhà, bắt đầu từ 1 giờ ngày 29.1 cho đến khi có thông báo mới.
Học sinh Vinschool cũng được thông báo nghỉ học lúc 23 giờ đêm qua.
Như vậy, Hà Nội đã có ca Covid-19 thứ hai sau bệnh nhân tại Q.Cầu Giấy, đều có liên quan đến ổ dịch ở Chí Linh (Hải Dương). Chủng virus được phát hiện lần này là chủng siêu lây nhiễm, nên nguy cơ rất cao, người dân cần hết sức cảnh giác.
Theo Thanh Niên