0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Tư, 18, Tháng Bảy, 2018 7:19 Chiều
Bóng đá Việt Nam

HAGL đâu có thua, họ giành chiến thắng lớn ngay tại Hàng Đẫy

HAGL đâu có thua, họ giành chiến thắng lớn ngay tại Hàng Đẫy

Kết quả 1-1 của HAGL trước CLB Hà Nội là không đủ để họ có thể giành được tấm vé tới vòng bán kết Cúp Quốc Gia 2018 vì trước đó, đội bóng phố núi đã để đối thủ có được trận hòa 2-2 ở lượt đi. Bị loại bởi luật bàn thắng có phần cay đắng đối với đội bóng phố Núi, nhất là khi họ đã dẫn trước đối thủ ngay tại Hàng Đẫy.

Chứng kiến đoàn quân trẻ của bầu Đức thi đấu giữa lòng thủ đô, người ta thấy rõ sự yếu thế của đội khách trước CLB Hà Nội. Thế nhưng, trận hòa trong thế thua ấy có thể sẽ là một tín hiệu tích cực cho HAGL. Thậm chí, đó có thể sẽ là khởi đầu cho một chiến thắng lớn.

Một trong những thay đổi lớn nhất đó là khi HAGL đã biết thi đấu như một đội bóng chiếu dưới. Từ khi GĐKT Chung Hae Seong lên nắm quyền, ông đã không có chủ trương cho đội bóng phố Núi phải tuyệt đối đá tấn công, nhưng để thi đấu ‘dưới cơ’ một cách toàn diện như tối qua là một sự khác biệt rất lớn.

Dấu ấn nổi bật nhất mà GĐKT Chung đã làm đó là khi ông cất Công Phượng trên ghế dự bị và sử dụng Văn Toàn cho một thế trận phòng ngự phản công. Điều đó mang lại hiệu quả trên sân Hàng Đẫy. Tuy hàng tiền vệ 3 người với sự có mặt của Minh Vương không thể giúp HAGL giành được thế trận trước Hà Nội, nhưng khả năng di chuyển không bóng và đánh hơi bàn thắng của Văn Toàn là tốt nhất Việt Nam. Anh ghi 1 bàn thắng và suýt chút nữa đã có 2 cơ hội liên tiếp, nếu không có những quyết định sai của trọng tài.

Trong khi đó, Công Phượng hợp với một thế trận kiểm soát bóng hơn là phải đá phản công. Anh có chút tốc độ nhưng chưa đủ nhanh, có kỹ thuật nhưng chưa đủ sức rướn. Vì thế, những pha lên bóng của Phượng gây khó chịu cho đối phương, nhưng quả thực để cầu thủ này có thể vượt qua họ thì sẽ tốn thời gian. Do đó, Phượng luôn làm chậm nhịp phản công của các đồng đội.

Theo Thethao247.vn

Loading...