Phim

Kể cả bị spoil sạch, vẫn có 5 lý do không thể không xem ENDGAME

Kể cả bị spoil sạch, vẫn có 5 lý do không thể không xem ENDGAME

“Tập đoàn spoiler” đáng ghét cũng không thể ngăn các fan ra rạp xem “Endgame” đâu nhé!

Từ nhiều ngày trước thềm công chiếu Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), một trong những lời cảnh cáo được truyền tai nhau nhiều nhất đó là: “KHÔNG SPOIL NỘI DUNG PHIM!”. Tuy nhiên, kể cả có “xui xẻo” đọc trúng phần nút thắt then chốt thì fan vẫn sẽ “ùn ùn” ra rạp xem phim thôi.

Trailer 2 “Avengers: Endgame”

1. “Endgame” chính là hồi kết của một hành trình dài 11 năm

Kể cả bị spoil ngập tràn, Endgame vẫn xứng đáng để ra rạp vì 5 lí do sau! - Ảnh 2.

Nhiều gương mặt trong số này sẽ kết thúc hợp đồng với Marvel.

Kể từ thời điểm Iron Man ra mắt năm 2008 đến bây giờ, MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đã đi được “quãng đường” 11 năm. Từ một hãng phim yếu thế trong cuộc chạy đua ở lĩnh vực siêu anh hùng, Marvel giờ đã trở thành một đế chế hùng mạnh đến khó tin. Tuy nhiên, cái kết là một phần của hành trình. Hợp đồng của các thành viên Avengers đầu tiên với Marvel đã không còn nữa. Do đó mà Endgame không chỉ là lời tri ân của hãng dành cho fan mà còn là lời chia tay và cảm tạ của khán giả với những siêu anh hùng mà ta đã gắn bó suốt thời thanh xuân.

2. Kỹ xảo, âm thanh của Marvel không bao giờ gây thất vọng

Kể cả bị spoil ngập tràn, Endgame vẫn xứng đáng để ra rạp vì 5 lí do sau! - Ảnh 3.

Kỹ xảo của Marvel đã “lừa” bạn bao giờ chưa?

Dù cho có đọc được những dòng tiết lộ nội dung hay thậm chí xem được những đoạn phim quay lén thì trải nghiệm “công nghệ thấp” đó sao sánh được với ra rạp xem phim? Nhìn lại lịch sử 11 năm, rõ ràng Marvel chưa bao giờ làm các fan thất vọng với phần kĩ xảo. Từ Wakanda nguy nga hùng vĩ dưới mặt đất, lên đến vũ trụ và những vì sao, tất cả đều được hãng phim này xây dựng một cách tỉ mỉ và chân thực một cách đáng kinh ngạc.

Kể cả bị spoil ngập tràn, Endgame vẫn xứng đáng để ra rạp vì 5 lí do sau! - Ảnh 4.

Đừng quên bản nhạc nền “huyền thoại” từ năm 2012 nhé.

Loading...

Bạn còn nhớ cảm giác phải hú hét và nín thở ra sao trước trận đại chiến trong Infinity War ở phần phim trước chứ? Endgame còn hấp dẫn và hoành tráng hơn thế nhiều kia. Và bạn cũng nên nhớ rằng, âm thanh quay lén bằng những thiết bị di động hay phát ra từ chiếc tai nghe máy tính sao mà so được với dàn loa khủng trong rạp chiếu kia chứ? Đoạn nhạc nền hào hùng của nhóm Avengers kết hợp cùng phần hình ảnh mãn nhãn sẽ mang đến sự choáng ngợp khó tả đấy.

3. Xem cùng với những người cùng sở thích

Kể cả bị spoil ngập tràn, Endgame vẫn xứng đáng để ra rạp vì 5 lí do sau! - Ảnh 5.

Còn gì thích hơn được hú hét cùng những người chung sở thích?

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của việc đi xem phim ngoài rạp là được hò hét với những người cùng sở thích. Không gì tuyệt vời hơn một đám đông khổng lồ sẽ cùng ta vỗ tay, gào thét mỗi khi đến những cảnh “hype”, hay cùng ta sụt sùi khi cái chết kề cận. Nếu xem riêng ở nhà, chỉ có bạn và chiếc tai nghe là biết tình tiết thú vị đó mà thôi. Lúc đó có muốn chia sẻ cũng chẳng ai thấu đâu. Đó là lý do mà nhiều cộng đồng fan lớn đã chung tay tổ chức offline riêng để xem Endgame, vì xem cùng những người yêu thích giống mình, đó là một trong những điều tuyệt vời không thể nào thay thế được.

4. Xem để phân tích những chi tiết “bí ẩn” trong phim

Kể cả bị spoil ngập tràn, Endgame vẫn xứng đáng để ra rạp vì 5 lí do sau! - Ảnh 6.

Nhiều fan lại thích “soi” phim như một “nhẫn giả”.

Với nhiều fan cứng của Marvel, nội dung của phim đã không còn là điều gì quá quan trọng, bởi có những fan còn xem đi xem lại bộ phim đến hàng chục, hàng trăm lần. Với họ, việc đi xem phim giống như là công cuộc “săn trứng” để tìm ra những giả thuyết thú vị. Chính nhờ những fan chân chính này, các phim của MCU mới có đặc sản là những giả thuyết, âm mưu “vô tiền khoáng hậu”. Rò rỉ nội dung ư? Không ngăn được họ cúng tiền cho rạp đâu.

5. Cảm xúc khi xem rạp khó lòng có thể diễn tả bằng lời

Kể cả bị spoil ngập tràn, Endgame vẫn xứng đáng để ra rạp vì 5 lí do sau! - Ảnh 7.

Đừng nói cảnh phim này không khiến bạn chảy nước mắt và khó thở ngoài rạp nhé?

“Giả sử nếu đây là lần xuất hiện cuối cùng của ai đó mà bạn rất thích, bạn có muốn đến để nói lời từ biệt với họ không?” – Một câu nói này đã đủ khái quát được tầm quan trọng của việc ra rạp xem Endgame. Hồi chuông đã điểm, tất cả mọi người đều biết rằng rồi ai cũng phải chia tay với những nhân vật yêu thích.

Chắc chắn phần cuối này sẽ có nhiều phút giây cao trào nhưng cũng có lắm khoảnh khắc cảm động đến trào nước mắt. Và cảm xúc đặc biệt ấy có lẽ, chỉ màn ảnh rộng mới đủ sức để thể hiện được hết những gì mà những nhà làm phim muốn truyền tải với người xem. Kể cả có bị spoil, ta cũng nên ra rạp để được tận hưởng cảm xúc một cách trọn vẹn nhất, cùng với những người có thể đồng cảm với mình.

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...