Thế giới

Khi nào Tổng thống Putin sẽ được tiêm vắc xin Covid-19?

Khi nào Tổng thống Putin sẽ được tiêm vắc xin Covid-19? thumbnail
114views

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho hay ông chưa được tiêm vắc xin Covid-19 do Nga chế tạo nhưng sẽ được tiêm khi có thể.

Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp báo thường niên của ông ở bên ngoài Moscow ngày 17.12 /// Reuters
Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp báo thường niên của ông ở bên ngoài Moscow ngày 17.12

REUTERS
Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên hôm nay 17.12, Tổng thống Putin (68 tuổi) cho hay nhiều công dân Nga thuộc những nhóm tuổi khác đang nhận được việc tiêm vắc xin Covid-19 trước khi nhà lãnh đạo có thể được tiêm vắc xin này, theo Reuters.
“Tôi là người tuân theo luật. Tôi lắng nghe đề nghị của bác sĩ. Vì vậy tôi chưa được tiêm (vắc xin). Nhưng tôi chắc chắn sẽ tiêm ngay khi việc này có thể”, Tổng thống Putin cho hay khi được hỏi liệu ông có được tiêm vắc xin Covid-19 hay chưa. Trước đó, phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Putin cho hay nhà lãnh đạo này được xét nghiệm Covid-19 một cách đều đặn.
Tổng thống Putin khẳng định vắc xin Covid-19 của Nga an toàn và hiệu quả. Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy vắc xin Covid-19 Sputnik V cho Nga chế tạo có hiệu quả tới 91,4%, theo Reuters.
Ông Putin kêu gọi tất cả người dân Nga nên tiêm vắc xin nhưng cho giới phóng viên hay chính quyền thiếu thiết bị để sản xuất đủ vắc xin Covid-19 và cần có thời gian để gia tăng công suất.
Giới chức Nga hôm nay ghi nhận thêm 28.214 ca nhiễm Covid-19 mới và 587 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và số ca tử vong lần lượt lên 2.762.668 và 49.151 ca, theo Reuters.
Theo Thanh Niên