0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Bảy, 16, Tháng Hai, 2019 4:14 Chiều
Tin tức

Lần đầu hé lộ việc Thái tử Charles không có ý định cưới Diana nhưng lá thư bí mật này đã đảo ngược mọi chuyện

Lần đầu hé lộ việc Thái tử Charles không có ý định cưới Diana nhưng lá thư bí mật này đã đảo ngược mọi chuyện

Thái tử Charles đã đứng trước sự lựa chọn sống còn và phải chịu những áp lực không phải ai cũng thấu.

Mới đây, bộ phim tài liệu Royal House of Windsor đã tiếp tục đưa ra những bí mật gây sốc về Thái tử Charles và những bóng hồng xung quanh ông, đặc biệt là trong mối quan hệ đầy thị phi với Công nương Diana.

Vào giữa những năm 1970, Thái tử Charles chịu áp lực rất lớn từ phía cha mình, Hoàng tế Philip và gia đình hoàng gia để tìm một nàng dâu phù hợp nhất. Charles đã từng hẹn hò với 20 cô gái nhưng không đem đến kết quả gì. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc Charles vẫn không quên được bạn gái Camilla.

Penny Junor, tác giả và chuyên gia hoàng gia, nói: “Tôi nghĩ ông ấy có mối quan hệ gần gũi với Camilla hơn bất kỳ ai. Ông ấy thực sự rất yêu bà ấy. Họ có rất nhiều điểm chung, bộ não của họ hoạt động theo cùng một cách. Tôi đoán ông ấy không gặp được ai hoàn toàn phù hợp với mình hơn bà ấy“.

Lần đầu hé lộ việc Thái tử Charles không có ý định cưới Diana nhưng lá thư bí mật này đã đảo ngược mọi chuyện - Ảnh 1.

Thái tử Charles không quên được bạn gái cũ Camilla.

Sau nhiều năm tìm kiếm, Thái tử Charles cuối cùng cũng tìm thấy một người phù hợp với những kỳ vọng của hoàng gia – Diana Spencer. Tuy nhiên, Thái tử Charles vẫn còn phân vân về việc liệu Diana có thực sự là một người phụ hợp với ông hay không.

Trong một bức thư gửi cho một người bạn, ghi ngày 28/1/1981, Thái tử Charles nói: “Tôi rất sợ hãi khi thực hiện một lời hứa mà sau đó có lẽ tôi sẽ sống trong hối tiếc“.

Bộ phim tài liệu cho hay, Thái tử Charles đã lo lắng không biết Diana có phải là người phụ nữ thực sự phù hợp với ông ấy không và Charles cũng chưa hề có ý định kết hôn với Diana khi họ mới chỉ hẹn hò với nhau 12 lần. Mặc dù vậy, vào thời điểm đó, trước sức ép từ gia đình, Thái tử Charles vẫn đính hôn với Công nương Diana và vào ngày 24/2/1981.

Loading...
Lần đầu hé lộ việc Thái tử Charles không có ý định cưới Diana nhưng lá thư bí mật này đã đảo ngược mọi chuyện - Ảnh 2.

Hoàng tế Philip đã ra sức ép con trai mình.

Tiến sĩ Piers Brendon, nhà sử học hoàng gia nói: “Charles cần lời khuyên từ cha mẹ, cần sự thông cảm từ mọi người xung quanh nhưng tất cả những gì ông ấy nhận được lại là một lá thư thúc giục của Hoàng tế Philip. Cha của Charles muốn ông ấy tiếp tục mối quan hệ với Diana và đưa ra sự lựa chọn, một là cầu hôn bà ấy hay là quay lại vạch xuất phát ban đầu“.

Chính sự giục giã của gia đình là một phần nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân bi kịch sau này giữa Thái tử Charles và Công nương Diana. Sau khi đính hôn, cặp đôi này đã kết hôn tại nhà thờ St. Paul không lâu sau đó.

Tuy nhiên, Charles và Camilla vẫn tiếp tục qua lại, trao đổi thư từ, thậm chí là bí mật tặng quà cho nhau dù cả hai đã yên bề gia thất. Sớm nhận ra chồng ngoại tình, Diana từng phát biểu: “Có ba người trong cuộc hôn nhân của chúng tôi, vì vậy nó hơi chật chội“.

Lần đầu hé lộ việc Thái tử Charles không có ý định cưới Diana nhưng lá thư bí mật này đã đảo ngược mọi chuyện - Ảnh 3.

Công nương Diana và Thái tử Charles mới chỉ hẹn hò 12 lần trước khi kết hôn.

Lần đầu hé lộ việc Thái tử Charles không có ý định cưới Diana nhưng lá thư bí mật này đã đảo ngược mọi chuyện - Ảnh 4.

Cả hai đã có cuộc hôn nhân đầy bi kịch.

Một năm sau khi ly hôn Thái tử Charles, năm 1997, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris, Pháp. Năm 2005, Charles và Camilla kết hôn tại Windsor Guildhall.

Theo Helino.ttvn.vn

Loading...