Phim

Lộ ảnh tình tiết 2 phản diện “Wonder Woman 1984” đụng độ, Warner Bros mạo hiểm ứng phó mùa dịch bằng lựa chọn ai cũng bất ngờ?

3Lượt xem

Warner Bros cân nhắc việc đưa thẳng Wonder Woman 1984 lên nền tảng chiếu tại nhà sau khi Universal đã làm điều tương tự với Trolls World Tour.

Theo tin mới nhận gần đây, Chủ tịch Warner Bros là ông Toby Emmerich đã thảo luận với các cố vấn thân cận về việc phát hành thẳng bom tấn Wonder Woman 1984 lên nền tảng streaming trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 đang khó kiểm soát, nhiều rạp chiếu phim đã phải đóng cửa, và Warner Bros cũng đã phải dời lịch ra mắt của một số tựa phim. Đạo diễn Patty Jenkins và giám đốc sản xuất Charles Roven thì muốn Wonder Woman 1984 được dời sang tháng 8/2020.

Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 1.

Ngoài ra, Warner Bros còn cân nhắc việc phát hành bộ phim này qua VOD (video theo yêu cầu) để thu hồi lại chi phí đã bỏ ra, chứ không đưa lên HBO Max khi nền tảng này ra mắt vào tháng 5. Tuy nhiên, sau khi thông tin này được lan truyền rộng rãi trên báo chí, Warner Bros đã xác nhận với tờ IndieWire rằng sẽ vẫn phát hành bộ phim ra rạp như ý định ban đầu.

Nhìn từ góc độ tài chính, việc phát hành Wonder Woman 1984 lên nên tảng streaming sẽ vấp phải những thách thức không nhỏ. Phần đầu tiên của loạt phim về nữ siêu anh hùng này đã đạt mức doanh thu phòng vé 822 triệu đô. Wonder Woman 1984 được kỳ vọng sẽ cán mốc 1 tỷ đô. Theo tờ The Wrap, sẽ phải cần từ 16 đến 21 triệu lượt download qua VOD thì mới có thể cán được mốc này, nếu như mỗi lượt thuê bộ phim có giá 30-40 đô.

Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 2.

Theo thống kê, sự kiện truyền hình trả tiền mang lại lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử là trận thi đấu quyền anh giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao hồi năm 2015. Sự kiện này đã thu được 400 triệu đô nhờ 4,4 triệu lượt mua với giá 90 đô. Như vậy, nếu muốn cán mốc 1 tỷ đô thì Wonder Woman 1984 sẽ phải thành công gấp vài lần như vậy. Đó là điều gần như bất khả thi. Hơn nữa, trước đây một bộ phim khác của Warner Bros là Joker cũng đã từng được cân nhắc đưa lên VOD thay vì ra rạp do quá bạo lực. Thật may là điều đó đã không xảy ra, vì chúng ta ai cũng thấy doanh thu phòng vé nó mang lại ra sao. Kế hoạch dời Wonder Woman 1984 sang tháng 8 có lẽ là hợp lý và thông minh nhất.

Ở một diễn biến khác, Warner Bros cũng đã tung ra 6 ảnh mới của Wonder Woman 1984. Điều này cho thấy họ vẫn đang theo sát quá trình ra mắt của bộ phim. Đó là những hình ảnh cả mới cả cũ, cho thấy những cảnh hành động của Diana, cùng cảnh cô ở cùng Steve Trevor – người chưa rõ sống chết sau phần trước.

Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 3.
Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 4.
Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 5.
Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 6.
Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 7.

Đáng chú ý là hình ảnh hai kẻ phản diện chính trong phần này lại đang ở cùng nhau. Không rõ giữa Maxwell Lord và Cheetah có mối liên hệ nào hay không. Barbara Ann Minerva là một nhà khảo cổ học, và có vẻ như có mối quan hệ tốt với Diana trong phần này. Sau đó, cô ta trở thành kẻ phản diện Cheetah. Còn Maxwell Lord là một doanh nhân với đầy lòng tham.

Warner Bros tung loạt ảnh bom tấn Wonder Woman 1984, cân nhắc việc bỏ rạp để phát hành thẳng lên streaming - Ảnh 8.

Wonder Woman 1984 từng được dự định sẽ ra rạp vào 5/6/2020. 

THEO TRÍ THỨC TRẺ