Tin tức

Mua cho tôi cái tủ gỗ 15 triệu, hôm sau mẹ chồng đã vội vã sang xin lại vì lý do không thể ngờ tới

Mua cho tôi cái tủ gỗ 15 triệu, hôm sau mẹ chồng đã vội vã sang xin lại vì lý do không thể ngờ tới

Nghe mẹ chồng nói lý đòi lại tủ, tôi cười cười rồi bảo chồng cùng khiêng xuống trả ngay. Tôi không cần của bố thí.

Kể ra chuyện này, tôi vẫn còn ấm ức lắm. Mẹ chồng tôi sống mà chẳng sợ tương lai. Nếu lỡ sau này bà đau bệnh nằm đó, không hiểu vợ chồng tôi nuôi hay người đàn ông kia sẽ nuôi.

Cách đây 3 năm, mẹ chồng tôi vẫn là người mẹ chồng tuyệt vời. Vì bố chồng tôi mất sớm nên mẹ ở hẳn vậy nuôi chồng tôi tới lớn. Khi có thêm tôi, bà thương yêu, chăm sóc tôi chẳng khác nào con ruột. Là dâu nhưng tôi và mẹ có thể đùa giỡn, trêu chọc nhau chứ không hề có khoảng cách.

Mỗi khi mẹ cần đi đâu, tôi lại đưa mẹ đi. Mọi người hỏi, mẹ đều nói tôi là con gái của bà. Chính nhà mẹ ruột tôi cũng cảm thấy tôi may mắn khi có được một người mẹ chồng tốt như thế.

Tôi sinh con, mẹ chồng không cho tôi về ngoại vì sợ mẹ tôi khổ. Bà vừa chăm tôi, vừa chăm cháu. Kể ra sợ không ai tin nhưng người vệ sinh vùng kín cho tôi sau sinh chính là mẹ chồng tôi đấy. Bà không ngại bẩn chỉ sợ làm tôi đau. Tới bữa cơm, bà bế cháu ngồi canh tôi ăn. Nếu tôi ăn ít, bà lại hờn dỗi rồi nài nỉ, ép tôi ăn thêm cho có sức, có sữa. Nghĩ tới, tôi vẫn thấy thương mẹ chồng lắm.

Mua cho tôi cái tủ gỗ 15 triệu, hôm sau mẹ chồng đã vội vã sang xin lại vì lý do không tưởng  - Ảnh 1.

Tôi sinh con, mẹ chồng không cho tôi về ngoại vì sợ mẹ tôi khổ. (Ảnh minh họa)

Nhưng từ khi có người đàn ông ấy xuất hiện, mẹ chồng tôi thay đổi hẳn. Người đàn ông ấy hiện tại đã trở thành một thành viên trong nhà tôi, chúng tôi buộc phải gọi là “ba”.

Khi mẹ dẫn người ấy về, vợ chồng tôi rất bất ngờ. Mẹ nói hai người họ gặp nhau trong lớp học khiêu vũ. Ông ấy mất vợ, mẹ chồng tôi mất chồng, giờ nương tựa nhau mà sống. Con cái ông ấy cũng không cản nên ông ấy chuyển đến nhà chúng tôi ở. Thấy cuối đời mà mẹ chồng tìm được một người thương yêu mình nên vợ chồng tôi cũng mừng thay.

Loading...

Thế nhưng chỉ sống chung đúng một tháng, vợ chồng tôi đã nhận ra bản chất thật của người đàn ông này. Đầu tiên, ông ấy đòi mẹ chồng tôi đưa tên vào sổ hộ khẩu, sổ đỏ đất đai sau khi đã đăng kí kết hôn. Chồng tôi không chịu nhưng mẹ chồng tôi lại đồng ý. Thế là mẹ chồng tôi cắt đất ra cho vợ chồng tôi, phần đất nhà còn lại, bà để ông ấy cùng đứng tên với vai trò là chồng mình.

Mang tiếng có chồng nhưng tôi thấy mẹ còn khổ hơn trước. Đi làm về, thấy mẹ lụi cụi lau nhà, nấu ăn còn ông ấy nằm trên ghế xem đá bóng hoặc đọc báo. Khi ăn uống, ông ấy cũng gắp những món ngon bỏ vào bát mình chứ không gắp cho mẹ miếng nào. Chưa kể những hôm ông ấy đi nhậu về, bực bội chuyện gì đều lấy mẹ ra mắng chửi trút giận.

Mua cho tôi cái tủ gỗ 15 triệu, hôm sau mẹ chồng đã vội vã sang xin lại vì lý do không tưởng  - Ảnh 2.

Nếu biết mẹ quỵ lụy người đàn ông này như thế, ngay từ đầu tôi đã phản đối. (Ảnh minh họa)

Vì quá chán ngán cảnh ấy mà không nói được, vợ chồng tôi quyết định xây nhà ở riêng. Khi xây nhà xong, mẹ chồng tôi mua cho tôi một cái tủ gỗ trị giá 15 triệu đồng.

Nhưng mới đưa lên hôm trước, hôm sau mẹ đã lên nhà tôi nỉ non đòi lại. Mẹ nói thế này: “Ba con không chịu cho. Ông ấy nói tủ đẹp quá nên muốn giữ lại trong nhà cho sang trọng. Với lại vợ chồng con còn trẻ, tiền bạc cũng dư dả, muốn mua gì chẳng được. Ba mẹ già rồi, cũng cần tiền phòng thân. Ba con cứ cằn nhằn mẹ mãi. Thôi thì hai đứa thông cảm, cho mẹ xin lại cái tủ được không? Không lấy về được, mẹ sống không yên với ông ấy”.

Tôi sững sờ khi nghe mẹ nói. Rồi cười cười rồi bảo chồng nhờ 2 người hàng xóm nữa khiêng xuống trả ngay. Tôi không cần của bố thí.

Tôi chỉ buồn mẹ chồng tôi. Nếu biết mẹ quỵ lụy người đàn ông này như thế, ngay từ đầu tôi đã phản đối. Giờ thì sổ đỏ có tên ông ấy, tiền lương hưu mẹ cũng đưa ông ấy giữ, vợ chồng tôi biết nói làm sao đây? Chỉ sợ khi mẹ đổ bệnh, ông ấy lại ôm của mà chạy mất. Nghĩ mà ức chế quá.

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...