Thế giới

Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech

Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech thumbnail
56views

Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 11.12 (giờ Mỹ) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của liên doanh Mỹ – Đức Pfizer/BioNTech.

Người dân Mỹ sẽ sớm được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech  /// AFP
Người dân Mỹ sẽ sớm được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech

AFP
Đài CNN đưa tin hàng triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech, có hiệu quả tới 95%, sẽ sớm được chuyển đi khắp nước Mỹ để việc tiêm chủng đại trà có thể bắt đầu trong vài ngày tới.
“Việc FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên là một cột mốc quan trọng trong việc chống lại đại dịch tàn khốc đã ảnh hưởng đến rất nhiều gia đình ở Mỹ và trên thế giới”, tiến sĩ Stephen Hahn, người đứng đầu FDA, cho hay.
Trong khi đó, Đài BBC dẫn lời Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với hãng dược Pfizer để bắt đầu chương trình tiêm chủng hàng loạt vắc xin ngừa Covid-19 vào ngày 14.12 hoặc 15.12.
Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Ban cố vấn của FDA đã bỏ phiếu ủng hộ việc sử dụng đại trà vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech.
Ban cố vấn của FDA thống nhất rằng các lợi ích từ vắc xin của Pfizer/BioNTech vượt trội hơn so với những nguy cơ khi vắc xin được tiêm cho những người từ 16 tuổi trở lên.
Vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech trước đó đã được các nước Anh, Canada, Bahrain và Ả Rập Xê Út cấp phép sử dụng khẩn cấp.
Theo Thanh Niên