Thế giới

Mỹ phá âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc bang California

Mỹ phá âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc bang California thumbnail
16views

Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ phần tử cực đoan Ian Rogers với tội danh âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc California.

Sputnik dẫn nội dung bản cáo trạng được đặc vụ FBI Stephanie Minor công bố cho thấy, đối tượng Rogers đã có nhiều bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội với nội dung: “Tôi rất muốn cho nổ tung tòa nhà của đảng Dân chủ và bản thân tôi có ý định ‘ra trận’ nếu thấy cần thiết”, hoặc “Cho các văn phòng của Thống đốc California Gavin Newsom ở thành phố Sacramento làm những mục tiêu đầu tiên”.

Mỹ phá âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc bang California
Đối tượng Ian Rogers. Ảnh: AP

Ngoài ra, tên này còn nhắc đến một số nơi với mật danh “Bird” và “Face” sẽ trở thành mục tiêu kế tiếp. Đặc vụ Minor nhận định, những mục tiêu mà hắn nói tới có thể là các văn phòng của Twitter (với biểu tượng con chim) và Facebook, hai trong một số tập đoàn đã chặn tài khoản mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau vụ bạo động trụ sở Quốc hội ở đồi Capitol hôm 6/1.

Khi các nhân viên an ninh tiến hành khám xét nơi ở của Rogers, họ đã thu giữ một lượng lớn thiết bị được dùng để sản xuất bom, nhiều tài liệu hướng dẫn cách chế tạo ra chất nổ có sức công phá lớn như thuốc nổ quân sự C4, cùng hàng chục khẩu súng không có giấy phép đăng ký hợp pháp.

Theo Vietnamnet