0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Tư, 18, Tháng Bảy, 2018 7:44 Chiều
Đào tạo - Thi cử

Ngắm dàn xe đạp xanh ‘siêu thông minh’ trong Làng Đại học ở TP.HCM

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCM

Trên các tuyến đường trong Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM thường xuyên xuất hiện những chiếc xe đạp màu xanh. Đây là khu đô thị đại học đầu tiên tại Việt Nam đã sử dụng xe đạp thông minh làm phương tiện di chuyển nội bộ.

Hình ảnh những chiếc xe đạp màu xanh, thân thiện với môi trường xuất hiện nhiều hơn vào buổi chiều, khi thời tiết đã mát mẻ. Những chiếc xe này thuộc dự án cho thuê xe đạp công cộng tự động E-bike.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMĐi xe đạp cùng với bạn bè cũng là một trải nghiệm thú vị của sinh viên

Bạn Hoàng Đăng Doanh, sinh viên đang ở tại KTX khu A ĐH Quốc gia TP.HCM vui vẻ nói: ‘Mình không hiểu tại sao xe đạp dùng sức người để di chuyển nhưng lại gọi là sử dụng năng lượng mặt trời. Cho đến khi quét mã QR thì mới hiểu ra ý nghĩa của tấm năng lượng mặt trời ở giỏ xe’.

Khi muốn sử dụng xe đạp, người dùng sẽ cài đặt app Easy Move, tại đây các bạn đăng ký tài khoản và bắt đầu một hành trình thú vị. Xe đạp tại các trạm xe đều được khóa, trên ổ khóa của xe có các mã QR, sau khi mở app người dùng sẽ quét mã trên xe để được mở khóa.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMTấm pin năng lượng được đặt tại giỏ xe

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMChọn vào ‘unlock’ thì hệ thống sẽ quét mã QR và khóa xe sẽ tự động mở

Hiện nay trong khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM có 3 trạm xe tại ký túc xá khu A, khu B và trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM. Bạn Phạm Thị Giang Thanh, sinh viên đang ở tại KTX khu B nói: ‘Đi xe đạp không còn lạ lùng gì nhưng từ khi tốt nghiệp phổ thông đến nay mình vẫn chưa đi xe đạp lại’.

Từ sáng, cô bạn đã vòng quanh ký túc xá để tập xe, phải khó khăn Giang Thanh mới ‘cầm lái’ vững được. ‘Lâu lâu mình lại dậm thắng chân y như đi xe máy vậy, hôm qua mải dậm thắng mà không ngừng xe lại được đến nỗi suýt tông phải người khác’ – Giang Thanh hài hước kể.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HC

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMCô gái tỏ ra rất thích thú với chiếc xe đạp thông minh này

Bạn Như Huỳnh, sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng chia sẻ: ‘Những chiếc xe đạp này rất tiện lợi, thay vì đi bộ thì đạp xe vẫn rèn luyện sức khỏe, đặc biệt mình rất thích kiểu dáng và màu sắc của chiếc xe này’.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCM

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMVào mùa hoa phượng sắp tới thì việc trải nghiệm những chiếc xe này sẽ trở nên lãng mạn hơn dưới hàng cây rực đỏ.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMNgoài việc đi dạo thì các bạn còn có thể đạp xe đến trường trong khuôn viên của khu đô thị.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMHoặc đạp xe tập thể dục.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMThời gian sử dụng xe bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc lúc 5h30 chiều.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMDự án vẫn trong thời gian thử nghiệm nên sinh viên được sử dụng xe miễn phí. Kết thúc chuyến xe, người dùng sẽ đưa xe và trạm và khóa xe lại.

Ngắm dàn xe đạp xanh 'siêu thông minh' trong Làng Đại học ở TP.HCMSau thời gian chạy thử nghiệm, người dùng sẽ đóng phí 30.000 đồng/tháng để tiếp tục sử dụng.

Theo Tiin.vn

Loading...