0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Tư, 18, Tháng Bảy, 2018 7:29 Chiều
Khám phá

Nhân viên nam đứng dàn hàng ngang để sếp nữ tát

Nhân viên nam đứng dàn hàng ngang để sếp nữ tát

Video clip quay lại buổi họp nhóm tại một công ty bất động sản ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đáp lại tranh cãi trên mạng về cảnh tượng này, công ty bất động sản (không công bố tên) cho biết, 6 người này “tình nguyện” chịu phạt sau khi không làm tròn trách nhiệm.

Công ty này còn khẳng định, người sếp nữ chỉ “đi qua và cử động” chứ không tát mạnh. Khi sếp nữ tát xong, các nhân viên khác trong phòng vỗ tay rôm rả.

Một video clip khác cũng được quay tại buổi họp nhóm này có cảnh hàng chục nhân viên phải bò thành vòng tròn trên sàn, vừa bò vừa hô vang.

Ở Trung Quốc, nhân viên bị tát chỉ là một trong những việc họ phải chịu đựng để không bị đuổi việc.

Tháng 12-2017, một công ty mỹ phẩm ở Nanchang có hoạt động xây dựng tinh thần đồng đội bằng cách cho nhân viên nữ quỳ theo từng cặp trên sân khấu và đập vào mặt nhau trong khi các sếp và nhân viên khác chăm chú theo dõi.

Viện cớ “tinh thần công ty” và “đạt doanh số bán hàng”, nhiều công ty ở Trung Quốc bắt nhân viên làm những hành động không tưởng tượng nổi.

Năm 2016, một số nhân viên ngân hàng ở tỉnh Sơn Tây đã bị tét mông ngay trên sân khấu tại một hội thảo tập huấn do không đạt được thành tích như mong đợi. Một vài nhân viên khác bị phạt phải ăn giun sống và nuốt bầu đắng do kết quả đạt dưới mức trung bình.

Không chỉ các công ty quy mô nhỏ ở vùng nông thôn Trung Quốc có các hình phạt nhục mạ này. Tại một sự kiện vào tháng 1-2017, các nhân viên nữ ở công ty công nghệ Tencent nổi tiếng còn phải mô phỏng một hành động kích dục cho các nhân viên nam ngay trên sân khấu.

Theo Tuoitre.vn

Loading...