Phim

Nhờ có nhân vật này mà “Hậu duệ mặt trời” bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này

Nhờ có nhân vật này mà "Hậu duệ mặt trời" bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này

Phân đoạn chú công nhân già qua đời để giữ lại mạng sống của cậu công nhân trẻ trong tập 19, 20 “Hậu duệ mặt trời” bản Việt đã khiến khán giả không khỏi xúc động.

Hai tập phim 19, 20 của Hậu duệ mặt trời bản Việt lên sóng vào tối 20/10 đã khẳng định một điều chính là dàn diễn viên phụ kỳ cựu đã cứu sống bộ phim và mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Phân đoạn chú Tiến (NSƯT Hữu Châu) nhường cơ hội sống sót lại cho 1 cậu công nhân trẻ tuổi khác đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. So với phân đoạn này trong bản gốc Hàn Quốc, nhiều khán giả thậm chí còn công nhận rằng bản Việt xúc động và chạm đến trái tim nhiều hơn hẳn.

“Hậu duệ mặt trời” bản Việt: NSƯT Hữu Châu lấy nước mắt người xem qua phân đoạn chú Tiến qua đời

Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 2.

Nếu ở bản gốc Hàn Quốc, người đàn ông luống tuổi mỉm cười nhìn lên bầu trời rồi nói về gia đình mình gồm người vợ tảo tần cùng đàn con thơ không có cơ hội gặp mặt thì ở bản Việt, chú Tiến thậm chí còn không nhìn thấy được ánh mặt trời trước lúc ra đi. Cộng thêm diễn xuất kỳ cựu của NSƯT Hữu Châu, nhiều khán giả thừa nhận rằng họ không kìm được nước mắt.

Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 3.
Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 4.

Khoảnh khắc chú Tiến trút hơi thở cuối cùng, gắng gượng nhắn nhủ với bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và đại úy Duy Kiên (Song Luân) về gia đình mình, ông đã thấu hiểu được rằng mình sẽ không được gặp lại gia đình nhỏ nữa. Người vợ mà ông quanh năm suốt tháng chỉ có thể nhìn nhau qua hình, mỗi năm Tết đến mới có thể gọi một cuộc điện thoại từ đây về sau cũng chỉ có thể nhìn ông qua di ảnh mà thôi.

Loading...
Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 5.
Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 6.

Dẫu thấy nuối tiếc cuộc sống vì cả đời người, chú Tiến đã không thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho vợ con thế nhưng ông lại mỉm cười khi rời khỏi thế gian này bởi ông sự ra đi của ông mang lại cơ hội tiếp tục sống cho một người khác. Hậu duệ mặt trời bản Việt khi remake lại phân đoạn này cũng được xem như đã thành công bởi phim đã truyền tải được chính xác thông điệp này một cách cảm động và chạm đến trái tim người xem.

Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 7.
Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 8.

Thêm vào đó là khi xem bản Hàn Quốc, người xem không hiểu được diễn viên nước họ nói gì và phải đọc phụ đề để hiểu. Việc đọc phụ đề hoặc nghe qua giọng của diễn viên lồng tiếng có thể phần nào là bớt đi cảm xúc mà diễn viên muốn truyền tới người xem. Bản Việt thành công hơn bản Hàn có lẽ 1 phần cũng nhờ sự đồng điệu về ngôn ngữ.

Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 9.
Nhờ có NSƯT Hữu Châu mà Hậu duệ mặt trời bản Việt khiến khán giả khóc sướt mướt thế này - Ảnh 10.

Một số bình luận mà khán giả để lại sau khi xem phân đoạn đầy xúc động này: “Chú Hữu Châu đúng là diễn viên kỳ cựu, không thể chê vào đâu được. Có thể chê là cảm xúc của Khả Ngân chưa tới vì khóc không cảm động nhưng chú Hữu Châu đã làm thay cô ấy”, “Nhìn chú Hữu Châu diễn cảnh này mà không kìm được nước mắt”, “Xem bản Hàn nghe người ta nói tiếng nước ngoài, phải đọc phụ đề nên không xúc động lắm. Bản Việt nghe tới đâu hiểu tới đó nên nước mắt cứ phải nói là tuôn không ngừng”, “Sự xuất hiện của chú Hữu Châu chính là kỳ tích của Hậu duệ mặt trời bản Việt đó. Chú cứu sống cả bộ phim rồi còn gì”

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...