Tin tức

Nữ bác sĩ mất sạch 200 triệu vì bị cho “dính” vào đường dây ma túy

Nữ bác sĩ mất sạch 200 triệu vì bị cho “dính” vào đường dây ma túy

Một nữ bác sĩ bị lừa mất 200 triệu đồng với chiêu trò lừa đảo với hình thức thông báo nạn nhân “dính” vào đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Ngày 19-9, Công an tỉnh Cà Mau đang tiến hành điều tra làm rõ việc một nữ bác sĩ bị lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Nạn nhân trong vụ lừa đảo này là bà Nguyễn Xuân Đ. (54 tuổi; ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Theo thông tin ban đầu, ngày 7-9, một nhóm người gọi vào số điện thoại bàn của bà Đ. và yêu cầu bà bấm số 9 để biết thêm chi tiết. Sau khi làm theo, một giọng nữ tự xưng là nhân viên bưu điện nối đường dây cho bác sĩ Đ. với một người tự xưng là “đại úy” Phạm Anh Tuấn, công tác tại Công an TP HCM. Tuấn cho bà Đ. biết vừa bắt được Nguyễn Huy Hoàng – người gửi bưu phẩm ra nước ngoài. Khi kiểm tra thì phát hiện trong bưu phẩm có nhiều thẻ ATM, trong đó có tên của bà Đ.

Hoàng là người liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền xuyên quốc gia nên Tuấn bảo triệu tập bà Đ. về Công an TP HCM để điều tra.

“Đại úy” này còn cho biết thêm rằng với hành vi trên, bà Đ. sẽ bị phạt từ 15-17 năm tù.

Loading...

Bác sĩ Đ. bảo rằng bà đang bị bệnh nên không thể đến TP HCM làm việc. Vì thế, Tuấn liền yêu cầu bà Đ. cho biết số điện thoại di động và kết bạn qua Zalo. Sau khi kết bạn, Tuấn còn điều tra về nhân thân, tài sản… của bà Đ. Điều tra xong, Tuấn thông báo cho bà Đ. biết đã chuyển hồ sơ qua viện kiểm sát và sẽ có người làm việc trực tiếp với bà Đ.

Vài phút sau, một người gọi điện cho bà Đ. và tự xưng là Dương Ngọc Hải, “viện trưởng VKSND TP HCM”. Hải điều tra về sự việc trên và gửi lệnh bắt tạm giam (chưa ký) qua Zalo cho bà Đ.

Chiều cùng ngày, bà Đ. đã làm theo yêu cầu của nhóm người này rút 200 triệu đồng tiền tiết kiệm trong một ngân hàng để chuyển qua thẻ ATM.

Đến ngày 8-9, Hải gọi điện yêu cầu nữ bác sĩ này chụp hình giấy nộp tiền khi giao dịch và hóa đơn rút tiền tại ngân hàng rồi chuyển qua Zalo cho Hải để Hải chuyển về “trung ương” theo dõi.

Hải thông báo cho bà Đ. biết sáng 9-9 sẽ làm việc trực tiếp với bà và kết luận bà có tội hay không.

Tin lời kẻ lừa đảo, bà Đ. chờ cả buổi sáng hôm sau nhưng không thấy Hải liên lạc để làm việc. Lúc này, bà Đ. liên lạc với Hải thì hắn bảo đến chiều mới làm việc và yêu cầu bà đến ngân hàng kích hoạt internet banking, trong khi làm việc thì phải mở điện thoại để Hải nghe bà Đ. nói gì, với ai.

Đồng thời, các đối tượng còn yêu cầu nạn nhân không được nói với bất cứ ai, kể cả người thân để đảm bảo thông tin.

Chiều 9-9, không thấy Hải liên lạc lại nên bà Đ. sinh nghi. Bà Đ. kiểm tra tài khoản thì phát hiện số tiền 200 triệu trong thẻ đã bị rút sạch.

Theo Nld.com.vn
Loading...