Tin nóng

Phá ổ nhóm cẩu tặc, thu giữ gần 2 tạ chó cùng nhiều “hàng nóng”

trộm chó,trom cho,đọc tin tức an ninh,doc tin tuc an ninh

Sau 8 tháng đấu tranh, cơ quan chức năng đã triệt phá một ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp, thu giữ hơn 200kg chó cùng nhiều tang vật là hung khí để các đối tượng chống trả người dân khi phát hiện.

Sáng 12/1, Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên trộm và tiêu thụ chó trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Cơ quan chức năng thông tin, khoảng tháng 5/2017, tình hình trộm cắp chó diễn ra trên địa bàn nhiều và phức tạp. Ngay sau đó, Công an TP. Hà Tĩnh đã xác lập chuyên án và phối hợp với lực lượng chức năng Công an tỉnh để đấu tranh, triệt phá tội phạm.

trộm chó,trom cho,đọc tin tức an ninh,doc tin tuc an ninh

Cơ quan chức năng thu giữ hơn 200kg chó cùng nhiều công cụ hành nghề và hung khí để chống trả khi bị phát hiện.

Sau 8 tháng rà soát, xác minh, đến 2h sáng 11/1, lực lượng chức năng đã triệt phá thành công ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp, bắt giữ 4 đối tượng và thu giữ nhiều công cụ hành nghề.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Tá Quốc (SN 1969), Nguyễn Thị Hà, (SN 1974), Võ Văn Cường (SN 1996) đều trú xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh; Trần Hậu Nghĩa (SN 1991) trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Khám xét tại nhà của Võ Tá Quốc, cơ quan chức năng thu giữ 12 con chó (trọng lượng hơn 200kg), 4 xe máy, 1 gậy dí điện, 1 bình xịt hơi cay, 1 nỏ cao su, 2 kẹp chó, 1 lồng, nhiều bì tải và máy làm lông chó.

trộm chó,trom cho,đọc tin tức an ninh,doc tin tuc an ninh

Các công cụ hành nghề của nhóm “cẩu tặc”.

Xem Thêm:Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị tước vương miện Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, hàng đêm, Cường và Hậu sẽ đi khắp nơi trên địa bàn để câu trộm chó. Các đối tượng rất liều lĩnh và sẵn sàng chống trả lại khi bị phát hiện.

Sau khi câu được chó, các đối tượng sẽ đưa về nhà Võ Tá Quốc và vợ là Nguyễn Thị Hà để tiêu thụ.

trộm chó,trom cho,đọc tin tức an ninh,doc tin tuc an ninh

Các đối tượng trong vụ án.

Từ năm 2017 đến nay, nhóm đối tượng này đã trộm hàng trăm con chó trên các địa bàn thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên. Có những đêm, các đối tượng có thể trộm gần 30 con chó với trọng lượng hàng tạ đem về cho vợ chồng Võ Tá Quốc tiêu thụ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Theo Ttvn.vn

Loading...