Thời sự

Phun thuốc diệt trừ sự “tấn công” của nhiều ổ “sinh vật lạ” ở Sơn La

Phun thuốc diệt trừ sự “tấn công” của nhiều ổ “sinh vật lạ” ở Sơn La

Phòng y tế huyện Vân Hồ đã tiến hành phun thuốc nhằm tiêu diệt, ngăn chặn sự sinh sôi của loài sinh vật lạ này, không để vụ việc làm bà con hoang mang, lo lắng.

Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo có sự xuất hiện ồ ạt của các ổ “sinh vật lạ” tại bản Nà Bai (xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), phòng y tế huyện Vân Hồ kết hợp với ban lãnh đạo xã Chiềng Yên, Huyện ủy đã đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường cũng như đề ra các biện pháp khắc phục tình hình, không để lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tinh thần của bà con.

Ngay sau đó, các nhân viên y tế đã tiến hành phun trùng khử độc bằng chất hóa học ở các khu vực lân cận và xung quanh nhà dân bị ảnh hưởng.Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, ông Lường Duy Phú, Trưởng phòng y tế huyện Vân Hồ nhận định: “Qua quan sát và kiểm tra, chúng tôi xác định con sinh vật lạ này chính là con cuốn chiếu, thường phát triển mạnh vào mùa mưa và con vật này không có hại cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến hoa màu. Vì vậy bà con nhân dân đừng lo lắng quá”.

Phun thuốc diệt trừ sự “tấn công” của nhiều ổ “sinh vật lạ” ở Sơn La

Bà con hoang mang khi thấy số lượng “sinh vật lạ” xuất hiện quá nhiều. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, báo Pháp luật & Xã hội có đưa tin về việc trên mạng xã hội lan truyền thông tin hàng nghìn sinh vật kỳ lạ nhỏ như sợi mỳ tôm xuất hiện tại bản Nà Bai làm dư luận xôn xao.

“Sinh vật lạ” thường xuất hiện trong những ngày mưa, vào khoảng thời gian chập tối, đến rạng sáng lại bò vào các hốc đá, lá cây và những nơi ẩm ướt như nhà tắm, phòng vệ sinh với số lượng lên đến hàng nghìn con/m2.

Thấy như vậy, bà con dân bản rất hoang mang, các hộ gia đình chủ động đi mua thuốc xịt mối về phun nhưng không chết. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng vật lạ dường như có độc khi một số người trong bản đã bị cắn và có biểu hiện sưng to, rất ngứa…

Theo Doisongphapluat.com

Loading...