Phim

Quái vật Prometheus có cơ hội nào được xuất hiện trong MonsterVerse và “đập nhau” với Kong hay không?

36Lượt xem

Một trong số những cái tên được nhắc đến nhiều nhất với vai trò kẻ tử thù của Kong lại không phải anh khủng long béo ú Godzilla mà là Prometheus.

Trong lúc các fan hâm mộ lâu năm của loạt phim về quái vật Godzilla đang nín thở chờ đợi ngày phát hành phần tiếp theo Godzilla Vs. Kong, đã có rất nhiều giả thuyết hay ho được đặt ra. Ngoài những suy đoán về khả năng cân kèo giữa Kong và Godzilla, người ta còn nghĩ đến sự xuất hiện của nhiều quái vật mới, nhất là sau khi hãng Legendary đã tạo bất ngờ lớn khi công bố tận 17 quái vật thức tỉnh trong Godzilla: King of the Monsters. Một trong số những cái tên được nhắc đến nhiều nhất với vai trò kẻ tử thù của Kong lại không phải anh khủng long béo ú Godzilla mà là Prometheus.

Prometheus – phiên bản Frankenstein khổng lồ

Trong những phác họa ý tưởng ban đầu cho series phim Godzilla, nhà biên kịch Willis H. O’Brien đã từng gửi đến hãng phim một kịch bản có tựa đề King Kong vs. Prometheus. Theo đó, khỉ đột King Kong sẽ có trận đối đầu với một sinh vật nhân tạo có tên Prometheus. Sinh vật này được miêu tả là giống như phiên bản khổng lồ của Frankenstein.

Quái vật Prometheus có cơ hội nào được xuất hiện trong MonsterVerse và đập nhau với Kong hay không? - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Godzilla với Frankenstein ở phiên bản cũ

Đây đáng lẽ đã là một màn so tài đỉnh cao, thế nhưng kịch bản của Willis lại bị các studio ở Mỹ từ chối. Ông đành bán ý tưởng lại cho hãng Toho. Song lại một lần nữa, Toho quyết định loại bỏ hoàn toàn Prometheus ra khỏi câu chuyện và đưa Godzilla – quái vật đình đám nhất của hãng vào thế chỗ.

Kết quả là Kong chỉ được xuất hiện trong hai phần phim King Kong vs. Godzilla và King Kong Escapes của Toho. Trong khi đó, Prometheus thì bị đổi tên thành Frankenstein và xuất hiện một lần duy nhất trong phần phim Frankenstein vs. Baragon năm 1965.

Tại sao Prometheus lại có cơ hội xuất hiện trong Godzilla Vs. Kong?

Vốn dĩ, vũ trụ kaiju không chỉ hấp dẫn với những quái vật khổng lồ có từ thời tiền sử mà còn có cả những quái vật do con người tạo ra. Dù bằng cơ khí như Mechagozilla, Mecha King Ghidorah v.v… hay bằng cách biến đổi gen, kết hợp gen người với chủng loài khác như Frankenstein hay Biollante. Vì vậy, cuộc đấu giữa các titan tự nhiên và titan nhân tạo được nhiều fan hâm mộ mong chờ vì mang tính chất như một cuộc đấu giữa con người với thiên nhiên.

Loading...
Quái vật Prometheus có cơ hội nào được xuất hiện trong MonsterVerse và đập nhau với Kong hay không? - Ảnh 2.

Godzilla vs Kong sẽ hấp dẫn hơn nếu có thêm một quái vật phản diện

Đặc biệt, đối với Godzilla và Kong, đây đều là hai titan có xu hướng đứng về phía con người, chúng hành động với ý thức rõ ràng. Do đó, thật khó để biến một trong hai thành nhân vật phản diện. Cách giải quyết hợp lý nhất để kết thúc trận đấu giữa chúng là giới thiệu một kẻ thù chung cho cả hai. Và như vậy thì không còn kẻ thù nào xứng đáng đấu với Kong hơn Prometheus.

Những easter eggs về sự xuất hiện của Prometheus

Phần credit của Godzilla: King of the Monsters cho có trích dẫn một phát biểu đáng lưu ý từ tờ báo De La Rosa, cho rằng tổ chức Monarch hiện đang tập trung phát triển các thí nghiệm nhân tạo trên đảo Đầu Lâu. Cũng trong đoạn phát biểu này,  khán giả có thêm thông tin cho rằng Monarch muốn phát triển dự án tạo ra các titan nhân tạo bằng phương pháp hữu cơ bên cạnh các titan cơ giới hóa.

Quái vật Prometheus có cơ hội nào được xuất hiện trong MonsterVerse và đập nhau với Kong hay không? - Ảnh 3.

Vũ trụ kaiju từng có quái vật Biollante là sản phẩm lai ghép thực vật với DNA của người

Tiết lộ của De La Rosa lại phù hợp với nguồn gốc hữu cơ của Prometheus cũng như khá thuyết phục nếu xét đến mối liên quan sâu xa giữa quái vật này với Kong. Phải chăng trong Godzilla Vs. Kong sắp tới đây, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng cả Prometheus và một titan dạng cơ khí nào đó như Mechagodzilla hoặc Mecha King Ghidorah? 

THEO HELINO

Loading...