Tin tức

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để… nằm xem

16Lượt xem

Trong lúc lực lượng quân đội và công an tập trung vây bắt đối tượng tội phạm nguy hiểm ở Củ Chi thì có không ít người dân đã đến để theo dõi, thậm chí có người còn đi cùng vợ con và… trải bạt nằm xem.

Chiều ngày 31/1, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Tây Ninh và lực lượng quân đội tiến hành truy bắt Lê Quốc Tuấn – nghi phạm xả súng khiến 5 người tử vong tại huyện Củ Chi, TP.HCM. 

Lực lượng tham gia vây ráp được trang bị đầy đủ vũ khí, áo chống đạn để truy bắt nghi phạm tại khu vực xã Trung An, huyện Củ Chi (khu vực được cho là nơi nghi phạm Tuấn ẩn náu). Được biết, lệnh cho phép hạ đối tượng trong trường hợp cần thiết đã được đưa ra để bảo đảm an toàn cho người dân và các chiến sĩ.

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để... nằm xem - Ảnh 1.

Xe bọc thép được huy động đến hiện trường nơi vây bắt nghi phạm Tuấn

Tuy nhiên trong lúc hàng trăm chiến sĩ đang tập trung vây bắt đối tượng tội phạm nguy hiểm thì có không ít người dân đã kéo nhau đến để theo dõi. Đáng chú ý, có nhiều gia đình còn đưa theo cả trẻ nhỏ đến xem với thái độ hiếu kỳ. Thậm chí, có nhiều người còn trải bạt xuống đất để nằm, chờ xem những diễn biến khi lực lượng vây ráp nghi phạm.

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để... nằm xem - Ảnh 3.

Người đàn ông trải bạt nằm xem lực lượng vây bắt nghi phạm

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để... nằm xem - Ảnh 5.

Một người đàn ông khác tiến xe máy sát khu vực phong toả để quay phim, chụp ảnh.

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để... nằm xem - Ảnh 6.

Rất đông người dân hiếu kỳ có mặt theo dõi các chiến sĩ làm nhiệm vụ

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để... nằm xem - Ảnh 7.

Họ bàn tán xôn xao về các tình tiết của vụ án

Quân đội vây ráp truy bắt hung thủ vụ nổ súng khiến 5 người chết, người dân ùn ùn kéo đến trải bạt để... nằm xem - Ảnh 8.

Nhiều người sử dụng điện thoại livestream hình ảnh cảnh sát phong tỏa khu vực truy tìm nghi can bắn chết 5 người.

Trước đó vào tối và đêm 30/1 khi lực lượng công an truy bắt nghi phạm, cũng đã có khá đông người dân đứng kín 2 bên đường xôn xao bàn tán.

Việc người dân tập trung theo dõi lực lượng làm nhiệm vụ vây bắt nghi phạm Lê Quốc Tuấn là hết sức nguy hiểm. Bộ Công an, Công an TP.HCM trước đó đã cảnh báo nghi phạm này có súng, có thể hành động gây nguy hiểm cho người dân và lực lượng vây bắt, yêu cầu tất cả phải cảnh giác.

Diễn biến vụ việc:

Chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết nguyên đán), Lê Quốc Tuấn cùng Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) mang theo súng AK đến điểm đánh bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Tại đây, Tuấn xả súng vào đám đông khiến 4 tử vong và một 1 người khác bị thương.

Trên đường bỏ chạy, Tuấn tiếp tục nổ súng sát hại một tài xế xe ôm công nghệ để cướp xe máy. 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT