Tin tức

Sáng nay, xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

84Lượt xem

Sáng ngày 6/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP. HCM) mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Phiên toà phúc thẩm được ra xét xử theo đơn yêu cầu kháng cáo kêu oan của bị cáo Linh.

Ngay từ sớm, nhiều cơ quan truyền thông đã có mặt từ sớm tại toà để đưa tin về phiên tòa xét xử này. Khoảng 7h45, ông Linh được ô tô màu trắng đưa tới trụ sở TAND TP. HCM. Do quá đông phóng viên nên ông Linh ngồi trong ô tô một hồi lâu mới mở cửa ra ngoài. Sau đó ông được bảo vệ tòa hộ tống đưa vào phòng xét xử.

Trước đó, sáng ngày 23/8, TAND quận 4, TP. HCM đã xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam về tội danh trên. Ngay khi phiên toà kết thúc bị cáo Linh đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm này. Trong đơn kháng cáo, ông Linh cho rằng mình bị oan, bản án sơ thẩm không phù hợp quy định pháp luật nên ông kháng cáo toàn bộ bản án.

Sáng nay, xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái - Ảnh 2.

Khoảng 7h45, ông Linh được ô tô màu trắng đưa tới trụ sở TAND TP. HCM.

Loading...

Luật sư Trần Bá Học – bào chữa cho bị cáo Linh, cho biết, bản án của toà án sơ thẩm dành cho ông Linh không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo điều 146 BLHS 2015. Theo luật sư này, kết quả giám định bổ sung cũng cho thấy “không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21h10’11’’ đến 21h10’18’’, bàn tay trái của bị cáo có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không”.

Vị luật sư bào chữa cho bị cáo Linh cũng khẳng định thân chủ của mình hôn bé gái 3 lần trong 10 giây không xuất phát từ ý nghĩ xấu, cũng như không có động cơ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục khi thực hiện hành vi trên.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM). Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn bé. Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh.

Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam). Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh và gia đình bị hại đều cho rằng hành vi ôm hôn này chỉ xuất phát từ sự yêu quý, không gây tổn hại đến sức khỏe cũng như tinh thần và sự phát triển của bé gái.

THEO NHỊP SỐNG VIỆT