Thời sự

Sau ồn ào gạ tình, Quỹ Dân số LHQ ngừng hợp tác với Phạm Anh Khoa

Sau ồn ào gạ tình, Quỹ Dân số LHQ ngừng hợp tác với Phạm Anh Khoa

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam đưa ra thông báo chính thức về việc chấm dứt hợp tác Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái của Phạm Anh Khoa. 

Chiều 14/5, quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam đưa ra thông báo chính thức về việc Phạm Anh Khoa bị tố “gạ tình” gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian vừa qua.

Đồng thời, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cũng đưa ra định nghĩa về bạo lực đối với phụ nữ, đó là bất kỳ hành động nào dẫn đến, hoặc có khả năng dẫn đến những tổn hại về thân thể, tình dục hay tâm lý, hoặc những đau khổ của phụ nữ… ở bất kì đâu đều đáng bị lên án.

Phạm Anh Khoa được UNFPA tại Việt Nam mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào các năm 2013-2014 và sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017.Theo đó, tổ chức này cho rằng “các trường hợp liên quan đến người nổi tiếng như Phạm Anh Khoa có thể tạo ra những tiêu điểm thảo luận nóng hổi trong thời gian qua”. Bên cạnh đó, UNFPA cũng nhận định, còn rất nhiều trường hợp tương tự ngoài showbiz chưa được phơi bày.

Theo Doisongphapluat.com

Loading...