0901 463 552 Xemtindotvn@gmail.com
Thứ Ba, 17, Tháng Bảy, 2018 8:43 Sáng
Bóng đá Quốc Tế

SỐC: 83% thời gian thi đấu Siêu kinh điển, Messi… đi bộ

SỐC: 83% thời gian thi đấu Siêu kinh điển, Messi… đi bộ

(Xemtin) Dư âm sau trận Siêu kinh điển cuối tuần qua vẫn còn đọng lại khi một tờ báo của Tây Ban Nha tiết lộ những thống kê gây sốc về Lionel Messi.

Lionel Messi là nhân tố chủ chốt trong chiến thắng áp đảo 3-0 của Barcelona trước Real Madrid tại Bernabeu cuối tuần qua, với 1 bàn thắng, 1pha kiến tạo và góp mặt trong hàng loạt pha hãm thành nguy hiểm trước cầu môn đối phương. Với thắng lợi này, Barcelona bỏ cách ĐKVĐ Real Madrid tới 14 điểm trong cuộc đua tranh ngôi vô địch La Liga.

Thế nhưng, thay vì hoạt động năng nổ, Messi trên thực tế lại “vật vờ” như bóng ma trên sân tỏng hầu hết thời gian trận Siêu kinh điển. Tờ El Periodico đã đăng tải những thống kê khiến nhiều người hoài nghi. Theo đó, Messi sử dụng 83,1% thời gian trận Siêu kinh điển chỉ để… đi bộ. 10,8% thời gian còn lại, cầu thủ này chạy nhưng với tốc độ chậm. Đáng ngạc nhiên, Messi chỉ dành 4,95% thời gian để chạy nhanh và 1,15% để tăng tốc.

Xem thêm: Sao Premier League mang Giáng sinh ấm áp cho người hâm mộ

Thống kê đáng ngạc nhiên này cho thấy một điều, Messi đã quá khôn ngoan và tinh tế khi biết sử dụng hiệu quả tối đa năng lượng trong trận đấu. Chủ yếu, Messi “nằm yên” chờ thời cơ và chỉ bung sức vào những tình huống thực sự cần thiết. Ở tình huống cuối trận, pha tăng tốc loại bỏ Marceloa trước khi chuyền dọn cỗ cho Aleix Vidal thậm chí chỉ còn một chiếc giày. Với việc sử dụng, phân phối hiệu quả sức lực, Messi là cầu thủ duy nhất của Barcelona chưa nghỉ 1 phút nào tại La Liga mùa này.

Với phong độ như hiện tại, Messi hoàn toàn có thể kỳ vọng vào năm 2018 chói sáng để đòi lại các danh hiệu rơi vào tay Cris Ronaldo với những danh hiệu cá nhân như The Best, Quả bóng vàng FIFA hay những danh hiệu tập thể như Champions League, La Liga…

Theo Vtv.vn

Loading...