Tin tức

Sống chung với “kẻ trộm”: Vợ mang bầu 7 tháng, chồng năm lần bảy lượt lấy cắp tiền tiết kiệm đi đẻ để ăn tiêu

Sống chung với "kẻ trộm": Vợ mang bầu 7 tháng, chồng năm lần bảy lượt lấy cắp tiền tiết kiệm đi đẻ để ăn tiêu

Trong khi vợ vác bụng khệ nệ đi làm chắt chiu từng đồng cho ngày sinh nở, chồng lại ở nhà lúi húi ăn trộm tiền tiết kiệm của vợ.

Người ta thường nói “của chồng công vợ” nhưng mấy ai nghĩ được và hiểu được điều này. Không hễ gì mà người vợ lại chính là tay hòm chìa khóa của gia đình. Bởi họ – những người phụ nữ không chỉ đảm đương chi tiêu sinh hoạt hằng ngày mà còn tiết kiệm từng đồng để đề phòng những lúc gia đình gặp khó khăn hoặc làm việc lớn. Cuộc sống đâu lường trước được điều gì. Ấy vậy mà cũng có những người chồng nhẫn tâm ăn trộm tiền tiết kiệm của vợ.

Đó cũng chính là câu chuyện của một cô vợ trẻ đang đối mặt với tình huống chồng “quá tam ba bận” ăn trộm tiền tiết kiệm của vợ. Thậm chí đó còn là tiền dành cho kỳ sinh nở sắp tới, khiến cho cô vợ trẻ hoang mang phải cầu cứu dân mạng khi sống chung với một kẻ trộm như thế.

Sống chung với kẻ trộm: Vợ mang bầu 7 tháng, chồng năm lần bảy lượt lấy cắp tiền tiết kiệm đi đẻ để ăn tiêu - Ảnh 1.

Vợ tiết kiệm tiền cho sinh nở, chồng ở nhà lục tiền đem tiêu (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Không biết có bao nhiêu người đã bị chồng ăn trộm tiền?

Trước đây, chồng mình cũng là người biết quan tâm, sống tình cảm. Mặc dù gia đình mình có điều kiện về kinh tế hơn nhưng mình chấp nhận tất cả. Người phụ nữ khi một khi đã yêu thì họ sẽ cùng người mình yêu vượt qua nghèo khó để vươn lên. Hai vợ chồng mình có một cô con gái lớn 3 tuổi và hiện tại mình đang mang bầu 7 tháng. Mình cũng đi làm từ lúc mang thai cho đên bây giờ mới nghỉ, cũng tiết kiệm được một chút để chuẩn bị cho kỳ sinh sắp tới.

Loading...

Mình cất khoản tiền đó vào ngăn kéo nhỏ của kéo xách vì nghĩ chồng không động đến đâu. Ấy vậy mà hôm qua mình phát hiện chồng mình lục túi rồi lấy hết tiền đi. Nghĩ mà cay đắng quá. Hơn 2 năm nay chồng mình đi làm chỉ đủ để chồng tiêu xài và trả nợ. Mình cũng đi làm như những người khác. Trong khi mọi người mua sắm thì mình có dám mua gì đâu chỉ tiết kiệm phòng thân. Vậy mà chồng nỡ đánh cắp như thế! Tiền mình không gửi thẻ ngân hàng vì con ốm đau còn dùng tiền mặt. Không thể hiểu nổi tại sao 2 năm trời chồng không đưa tiền cho vợ thu chi mà bây giờ lại có thể ăn cắp như vậy. Sống chung với chồng mà không khác gì sống với một thằng ăn cắp. Mình phải làm gì trong hoàn cảnh này đây?”.

Câu chuyện “sống chung với kẻ ăn trộm” của cô vợ trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết ai ai cũng cảm thấy phẫn uất thay cho người vợ gặp phải một người chồng có tính ăn cắp như thế!

Sống chung với kẻ trộm: Vợ mang bầu 7 tháng, chồng năm lần bảy lượt lấy cắp tiền tiết kiệm đi đẻ để ăn tiêu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

“Tại sao lại có một người chồng như vậy nhỉ? Chỉ nghĩ đến lúc chồng rình mò ăn trộm tiền mình đã cảm thấy bực tức rồi.”, mẹ T.D tỏ ra bất bình nói.

Đồng tình với quan điểm đó, tài khoản có nick facebook là T.T.L nói thêm: “Không biết bạn nghe câu này chưa: ‘đồng tiền đáng tin hơn vạn thằng đàn ông nhiều’. Có tiền thì phải giữ thôi bạn, chứ đàn ông như thế thì sớm chia tay thôi, để không phải chịu khổ cực nữa”.

“Làm chồng mà không đưa được tiền cho vợ con dùng thì còn làm gì được nữa. Quá ăn hại mà. Không hiểu nổi tại sao em gái có thể sống được với hắn lâu như thế. Nên ly hôn sớm thôi em. Khi niềm tin không còn thì tình yêu cũng không còn tồn tại”, chị M.P.A bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có một số người khuyên cô vợ trẻ có tiền cứ gửi vào thẻ ngân hàng, vừa an toàn lại vừa tiện lợi. Và đặc biệt không nên để cho chồng biết được mật khẩu thẻ và khoản tiền đó. Đồng thời, khi thấy chồng ăn trộm tiền thì nên chụp ảnh lại hoặc nói chuyện với chồng ngay lúc đó. Bởi một người chồng đã đi ăn trộm tiền của vợ thì cũng có gan chối và thanh minh đến cùng. Hy vọng sau khi đọc được những lời khuyên trên, cô vợ trong câu chuyện có thể tìm ra được hướng giải quyết ổn thỏa cho chính bản thân và gia đình mình.

Theo Helino.ttvn.vn
Loading...