Nghệ thuật

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc Hương

dam-tang-nsut-ngoc-huong

Ngày 1/12, lễ tang của NSƯT Ngọc Hương đã diễn ra tại khu Dưỡng lão Nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) đúng như ý nguyện cuối đời của bà.

Những lẵng hoa kính viếng của Hội Sân khấu TP. HCM và những nghệ sĩ, người thân.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngĐám tang của NSƯT Ngọc Hương được diễn ra ở khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM theo di nguyện của bà.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngRất đông đồng nghiệp và người hâm mộ đến viếng.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngLễ nhập quan được tiến hành vào 10h ngày 1/12. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 12h ngày 4/12. Sau đó, nữ nghệ sĩ được an táng tại nghĩa trang Đa Phước, TP.HCM.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngBà Hồng Nhung, Giám đốc khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM, có mặt từ rất sớm để lo hậu sự cùng gia đình nghệ sĩ.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngChị Nguyệt con dâu NSƯT Ngọc Hương đau buồn trong lễ tang mẹ chồng.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngHọc trò của NSƯT Ngọc Hương – chị Ngọc Nga (áo xanh) và nghệ sĩ cải lương Thanh Lý Thu đau buồn tiễn biệt người đã khuất.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngNhững lẵng hoa kính viếng của Hội Sân khấu TP. HCM và những nghệ sĩ, người thân.

Những hình ảnh nghẹn ngào trong tang lễ của NSƯT Ngọc HươngĐám tang của NSƯT Ngọc Hương được diễn ra ở khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM theo di nguyện của bà.

NSƯT Ngọc Hương mất lúc 20h10 ngày 30/11, chỉ vài ngày sau khi phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối và suy thận cấp.

Trong đám tang của NSƯT Ngọc Hương hôm 1/12, nhiều học trò của bà đến từ rất sớm. Chị Ngọc Nga, học trò của nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Lúc nào rảnh, tôi đến đây thăm cô rồi 2 cô trò ngồi hát cùng nhau. Cách đây 2 tuần, cô còn vui vẻ hát hò cùng chúng tôi, vậy mà, giờ cô đã đi xa mất rồi”.

Bà Hồng Nhung, Giám đốc viện Dưỡng lão Nghệ sĩ cho biết thêm: “NSƯT Ngọc Hương vào viện dưỡng lão được gần 2 năm. Bà Hương nói, ở đây được sống với đồng nghiệp rồi còn được đi hát nữa nên bà vui lắm. Đến cuối đời, bà vẫn mong muốn được tổ chức tang lễ ở đây”.

Lễ nhập quan NSƯT Ngọc Hương được tiến hành vào 10h ngày 1/12. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 12h ngày 4/12. Sau đó, nghệ sĩ Ngọc Hương được an táng tại nghĩa trang Đa Phước, TP.HCM.

Được biết, NSƯT Ngọc Hương sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tuồng cổ ở Bến Tre. Bà là vợ của cố soạn giả Thu An. Bà gắn với đại bang cải lương Hương Mùa Thu lừng danh vào thập niên 1960 – 1970.

Ông bà nội của NSƯT Ngọc Hương là hai nghệ sĩ nổi danh của gánh hát bội Kiến Lương – Bến Tre vào thập niên 1920 – 1930.

Cha của bà – ông Nguyễn Văn Hay, tức nghệ nhân Hai Nhỏ, là kép chính, thầy tuồng của gánh hát bội Kiến Lương. Bà có anh trai là nhạc sĩ Hoàng On, chị gái – nghệ sĩ Kim Giác (vợ của cố NSƯT Hoàng Giang), em gái – nghệ sĩ Ngọc Lan, đào lẳng của đoàn Hương Mùa Thu.

Theo Nguoiduatin.vn

Xem Thêm:Việt Nam giành 4 HCV tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9

Loading...