Sức khỏe

Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay

Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay

Hãy chú ý tới những đường gân xanh nổi lên bất thường ở cơ thể vì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Tùy theo thể trạng mỗi người có mạch máu dày hay mỏng mà gân xanh sẽ nổi lên rõ hơn so với những người khác. Thế nhưng, nếu gân xanh nổi lên bất thường ở những vùng cơ thể sau đây thì bạn tuyệt đối đừng nên chủ quan bỏ qua.

Gân xanh nổi lên ở cổ tayNếu nhận thấy vùng cổ tay của mình có những gân xanh nổi lên rõ rệt thì đây là một dấu hiệu cảnh báo bệnh xơ cứng động mạch vành. Lúc này, bạn đừng nên chủ quan bỏ qua mà hãy điều trị sớm để ngăn ngừa các bệnh tim mạch về sau.

Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay - Ảnh 1.

Gân xanh nổi lên ở tránTình trạng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu… là những triệu chứng thường gặp ở những người có đường gân xanh nổi trên trán. Mặt khác, biểu hiện này còn ngầm cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc phải bệnh xơ cứng động mạch não, thậm chí còn dẫn đến đột quỵ bất cứ lúc nào. Nguyên nhân chính gây ra dấu hiệu này là do bạn thường xuyên gặp căng thẳng, áp lực trong công việc cũng như cuộc sống nên cần tìm cách thư giãn đầu óc và giải tỏa cơ thể nhiều hơn.

Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay - Ảnh 2.

Gân xanh nổi lên ở chânNgười có bệnh sưng khớp, viêm thấp khớp… sẽ thấy có hiện tượng gân xanh nổi lên ở chân. Tuy nhiên, bệnh này nên được chữa sớm vì để lâu có thể gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị về sau.

Loading...
Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay - Ảnh 3.

Gân xanh nổi lên ở lồng ngực hoặc vùng bụngKhi nhận thấy mình có những đường gân xanh ở một trong hai khu vực này thì nên chủ động quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Đây có thể là một biểu hiện của bệnh xơ gan hay trong cơ thể bạn đang có một khối u. Vậy nên, nếu gặp phải trường hợp này thì cần đi khám ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay - Ảnh 4.

Gân xanh nổi lên ở mũiNếu bạn thấy có gân xanh ở mũi thì đừng chủ quan bỏ qua vì nhiều khả năng là do tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu… gây ra, từ đó khiến cơ thể bạn nhợt nhạt, xanh xao. Bên cạnh đó, nếu thấy gân xanh xuất hiện ở vùng miệng thì nó đang cảnh báo những vấn đề sức khỏe phụ khoa, đau thắt lưng hay thấp khớp chân và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Thấy gân xanh nổi lên ở những khu vực này thì đừng chủ quan xem thường mà nên đi khám ngay - Ảnh 5.
Theo Helino.ttvn.vn
Loading...