Tin tức

Thiếu nữ trẻ khóc nức nở, hứa “không đi nhận ma túy” cho người tình nữa

Thiếu nữ trẻ khóc nức nở, hứa “không đi nhận ma túy” cho người tình nữa

Nghe lời người yêu, Lê Thùy Trang cầm tiền bay từ TP.Hồ Chí Minh ra Nghệ An để mua ma túy, nhưng không ngờ bị bắt ngay sau đó.

Ngày 17/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Minh Trực (SN 1985, trú tại quận 12, TP.Hồ Chí Minh); Lê Thùy Trang (SN 1986, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) và Mùa Nhìa Vừ (SN 1981, trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolykhămxay, Lào) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngay từ khi bước vào hội trường TAND tỉnh Nghệ An, bị cáo Trang đã thu hút ánh nhìn của mọi người khi khá ưa nhìn, da trắng bóc. Biết mọi người đang theo dõi, bị cáo này luôn cúi gằm mặt xuống bàn. Không ai hiểu vì sao nữ bị cáo khả ái này lại bước vào con đường vi phạm pháp luật như vậy.

Theo cáo trạng, Lê Thùy Trang là người yêu của Nguyễn Minh Trực, hai người đã ăn ở với nhau được một thời gian.

Đầu tháng 11/2017, một người đàn ông gọi điện thuê Nguyễn Minh Trực đi ra Nghệ An để mua 4kg ma túy đá. Tuy nhiên sau khi nhận tiền Trực bị mệt nên nói Trang đi thay.

Tin tưởng, Trang cầm tiền từ TP.Hồ Chí Minh bay ra TP.Vinh, tiếp đó bắt xe đi lên huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) để mua ma túy. Quá trình giao dịch, do số tiền không đủ nên Trang phải quay lại TP.Vinh và gọi cho người yêu.

Loading...

Lúc này, Trực đích thân ra Nghệ An và hẹn với đối tượng Mùa Nhìa Vừ cùng nhau mua bán ma túy tại trung tâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Thiếu nữ trẻ khóc nức nở, hứa “không đi nhận ma túy” cho người tình nữa - Ảnh 2.

Bị cáo Trang òa khóc khi nói lời sau cùng

Sáng 10/11/2017, Trực và Trang thuê xe từ TP.Vinh lên trung tâm Hương Sơn để lấy hàng. Sau khi mua bán xong, đang trên đường trở về thì 2 đối tượng bị Công an TP. Vinh bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy. Mùa Nhìa Vừ cũng bị bắt sau đó.

Tại phiên tòa, Lê Thị Trang kêu oan. Trang cho rằng bản thân không biết đó là ma túy, Trang chỉ đi nhận giúp người tình.

Mùa Nhìa Vừ cho biết số ma túy trên cũng không phải của mình. Vừa nhận 3.000 USD để vận chuyển từ Lào sang Việt Nam để giao cho Nguyễn Minh Trực.

Khi được nói lời cuối cùng, Trang òa khóc, hứa sẽ không đi nhận hàng cho người yêu nữa, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với xã hội.

Căn cứ kết quả điều tra, xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố 3 bị cáo tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Trực, Lê Thùy Trang và Mùa Nhìa Vừ tù chung thân.

Theo Thoidai.com.vn
Loading...