Sức khỏe

Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại

Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại

Cứ giữ thói quen ăn đêm thường xuyên mà không sửa đổi thì nhiều khả năng, bạn sẽ phải đối mặt với 5 vấn đề sức khỏe sau đây.

Thông thường, sau 23h là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi khi phải làm việc suốt cả một ngày dài. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể cũng dừng hoạt động, chỉ có gan là vẫn thải độc trong cơ thể. Chính vì lý do đó, nếu bạn có thói quen ăn đêm sau 23h thì nhiều khả năng sẽ gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe dưới đây.

Mắc bệnh về dạ dàyThói quen ăn uống thiếu khoa học chính là một phần không nhỏ gây ra các bệnh liên quan tới dạ dày. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn đêm sau 23h có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cao hơn so với những người sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ, đúng bữa. Bởi ăn khuya muộn sẽ khiến lượng thức ăn trong cơ thể bạn chưa được tiêu hóa hết. Lượng thức ăn thừa dư thừa này sẽ lên men và gây đầy bụng.

Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại - Ảnh 1.

Tăng cân mất kiểm soátKhi về đêm, cơ thể cần được nghỉ ngơi nên bất kỳ hoạt động thể lực hay nạp nặng lượng nào cũng đều có thể gây tăng cân về sau. Bên cạnh đó, việc ăn đêm sau 23h còn là nguyên nhân chính dẫn tới một loạt bệnh lý do tăng cân gây ra như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường…

Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại - Ảnh 2.

Suy giảm trí nhớViệc ăn sai bữa, nhất là sau 23h đêm sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái uể oải, khó tập trung, suy giảm trí nhớ… Ngoài ra, nó còn dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chán nản khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Loading...
Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại - Ảnh 3.

Lão hóa sớmNgoài gây tăng cân thì thói quen ăn đêm còn vô tình làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa da trong cơ thể bạn. Đặc biệt, nếu những bữa ăn đêm có sự xuất hiện của các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, khó tiêu hóa… thì cơ thể bạn sẽ không còn sinh khí, da sần sùi, nổi mụn nhiều hơn. Do từ khoảng 22h trở đi, làn da của bạn sẽ ở trạng thái dưỡng và phục hồi. Thế nên, khi ăn đêm sau đó sẽ chỉ gây khô da, giảm sức đàn hồi và khiến làn da kém mịn màng.

Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại - Ảnh 4.

Tăng cao nguy cơ mắc các bệnh ung thưKhi bạn ăn đêm muộn thì cơ thể sẽ không được nghỉ ngơi đủ và vô tình làm tăng cao nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Vậy nên, bạn cần đảm bảo duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ, đủ giấc để ngăn ngừa nguy cơ ung thư và giảm bớt tình trạng thừa cân, béo phì về sau.

Thường xuyên ăn đêm sau 23h khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại - Ảnh 5.
Theo Helino.ttvn.vn
Loading...