Thế giới

Tổng thống Pháp dương tính với Covid-19

Tổng thống Pháp dương tính với Covid-19 thumbnail
85views

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 17.12, theo thông báo từ văn phòng tổng thống.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron /// AFP
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

AFP
“Tổng thống đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Macron đã được xét nghiệm ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên”, theo thông báo của văn phòng tổng thống.
Theo quy định phòng dịch Covid-19, Tổng thống Macron “tự cách ly trong 7 ngày, nhưng tiếp tục làm việc từ xa”, văn phòng tổng thống cho biết.
Tổng thống Pháp là một trong số các lãnh đạo trên thế giới mắc Covid-19, bao gồm Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo AFP.
Kể từ đầu tuần này, Pháp nới lỏng các biện pháp phòng dịch nhằm chống lại đợt bùng phát Covid-19 thứ 2 nhưng tỷ lệ lây nhiễm vẫn cao.
Hiện Pháp vẫn duy trì lệnh giới nghiêm ban đêm trên toàn quốc từ 20 giờ tối để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trong khi nhà hàng, quán cà phê, nhà hát và rạp chiếu phim vẫn phải đóng cửa.
Đến nay, Pháp ghi nhận hơn 59.300 người chết vì Covid-19 và hơn 2,4 triệu ca nhiễm, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ). Riêng trong ngày 16.12, Pháp ghi nhận hơn 17.000 ca nhiễm mới.
Giống như các quốc gia của Liên minh châu Âu (EU), Pháp hy vọng sớm có thể tiêm chủng đại trà vắc xin Covid-19.
Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm 16.12 cho biết nước này dự kiến sẽ có khoảng 1,16 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 12.
Theo Thanh Niên