Thế giới

Tổng thống Trump thông báo thời điểm phân phối vắc xin Covid-19

Tổng thống Trump thông báo thời điểm phân phối vắc xin Covid-19 thumbnail
66views

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Mỹ sẽ bắt đầu phân phối vắc xin ngừa Covid-19 vào tuần sau và tuần sau nữa.

Mỹ sẽ bắt đầu phân phối vắc xin ngừa Covid-19 vào tuần tới /// Reuters
Mỹ sẽ bắt đầu phân phối vắc xin ngừa Covid-19 vào tuần tới

REUTERS
Phát biểu trước quân đội Mỹ ở nước ngoài thông qua cuộc họp trực tuyến nhân dịp Lễ Tạ ơn ngày 26.11, Tổng thống Trump cho biết trước mắt vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được cung cấp cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, những người trong tuyến đầu chống dịch và người lớn tuổi.
Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi hai hãng dược Pfizer và Moderna của Mỹ thông báo vắc xin ngừa Covid-19 của họ đạt hiệu quả lên đến 95% và sẽ sớm được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép cho sử dụng khẩn cấp.
Tổng thống Trump trước đó từng nói rằng hãng Pfizer và FDA cố tình trì hoãn việc phân phối vắc xin ngừa Covid-19 tiềm năng cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống.
Tuy nhiên, hãng dược Pfizer cho hay họ không cố ý làm chậm quá trình bào chế vắc xin mà xúc tiến mọi việc “theo tốc độ của khoa học”.
Tổng thống Trump cũng từng nhiều lần cam kết rằng vắc xin ngừa Covid-19 sẽ có sẵn vào ngày bầu cử tổng thống 3.11. Sau đó, Tổng thống Trump lên tiếng ca ngợi vắc xin của Pfizer, đồng thời nói rằng vắc xin của hãng Pfizer sẽ được FDA cấp phép sử dụng vào cuối tháng này.
Theo Thanh Niên